Trình tạo mật khẩu tốt nhất năm 2021

Các trình tạo mật khẩu tốt nhất giúp bạn dễ dàng tạo các mật khẩu an toàn khó đoán hoặc bẻ khóa.

Việc hack trực tuyến ngày càng trở nên tinh vi, dẫn đến tình trạng đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu thường xuyên. Điều này có thể trở nên cực kỳ bất tiện và thậm chí có thể dẫn đến mất tiền hoặc thông tin cá nhân nhạy cảm nếu mật khẩu của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

Thật không may, hầu hết các mật khẩu bị đánh cắp đều tương đối đơn giản và dễ bẻ khóa. Những thứ như tên, sinh nhật, sở thích và thú cưng yêu thích không phải là tài liệu mật khẩu tốt và việc sử dụng chúng chỉ là một rắc rối.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu những trình tạo mật khẩu tốt nhất hiện có.

Dashlane

Dashlane là một chương trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ khác cung cấp trình tạo mật khẩu trực tuyến và trong ứng dụng an toàn. Nó bao gồm các công cụ tạo mật khẩu tiêu chuẩn, cho phép bạn chỉ định độ dài và các loại ký tự cho lần đăng nhập mới của mình.

Bạn có thể tạo mật khẩu dài từ 4 đến 40 ký tự bằng trình tạo Dashlane. Chỉ định xem bạn muốn nó bao gồm số, chữ cái, ký hiệu hay kết hợp cả ba và đánh giá độ mạnh của mật khẩu của bạn thông qua màu nền của giao diện — đỏ cho yếu, cam cho trung bình và xanh cho mạnh.

Những người cần quản lý và lưu trữ nhiều chi tiết đăng nhập cũng có thể được hưởng lợi từ trình quản lý mật khẩu Dashlane.

LastPass

LastPass  cung cấp một trình tạo mật khẩu mạnh mẽ, an toàn, miễn phí 100% và được hỗ trợ bởi một loạt các tính năng bổ sung. Nó có sẵn cả trực tuyến thông qua trang web LastPass và trong ứng dụng LastPass. Với nó, bạn có thể chỉ định chính xác loại mật khẩu bạn muốn tạo.

Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ được yêu cầu chỉ định độ dài của mật khẩu, có thể là bất kỳ thứ gì dài từ một đến 50 ký tự. Bạn có thể chọn các mật khẩu dễ nói (không có số hoặc ký tự đặc biệt), dễ đọc (không có các ký tự gây nhầm lẫn như 1 & l) và tiêu chuẩn (tất cả các ký tự). Bạn cũng có thể chỉ định tổ hợp chữ hoa và chữ thường, số và / hoặc ký hiệu bạn muốn sử dụng. Khi mật khẩu đã được tạo, một thanh mã màu gọn gàng cho biết độ mạnh của nó.

Cùng với trình tạo mật khẩu, LastPass cũng cung cấp một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất trên thị trường. Mật khẩu mới có thể được nhập trực tiếp vào trình quản lý, đi kèm với một loạt các tính năng nâng cao.

NordPass

Với trình tạo mật khẩu NordPass , bạn có thể nhanh chóng tạo mật khẩu mới cả trực tuyến và trong ứng dụng quản lý mật khẩu NordPass. Nó hỗ trợ tạo mật khẩu dài đến 60 ký tự.

Bạn cũng có thể chọn giữa chữ hoa và chữ thường, chữ số, ký hiệu hoặc kết hợp cả bốn. Trên hết, NordPass bao gồm một hộp kiểm cho phép bạn tránh các ký tự không rõ ràng như 1 và tôi có thể bị nhầm lẫn.

Trình tạo trong ứng dụng cũng mạnh mẽ và đi kèm với lợi ích bổ sung là có thể lưu mật khẩu của bạn ngay lập tức. Ngoài ra, phiên bản cơ sở của trình quản lý mật khẩu NordPass là miễn phí 100%.

KeePass

KeePass là một chương trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở miễn phí với trình tạo mật khẩu được tích hợp sẵn. Nó hơi khó thiết lập một chút nhưng nó cực kỳ mạnh mẽ và hỗ trợ một loạt các thành phần mật khẩu được xác định trước.

Bạn có thể tạo mật khẩu ngẫu nhiên tiêu chuẩn dựa trên tiêu chí độ dài và thành phần tiêu chuẩn. Tuy nhiên, KeePass cũng cho phép tạo mật khẩu theo các quy tắc cụ thể. Ví dụ: nếu mật khẩu của bạn phải bao gồm chữ hoa và chữ thường, số và một ký tự đặc biệt, bạn có thể chỉ định điều này bằng cách nhấp vào nút.

Strong Password Generator

Với Strong Password Generator , cái tên nói lên tất cả. Chương trình trực tuyến đơn giản nhưng an toàn này được thiết kế để tạo mật khẩu không thể phá vỡ chỉ bằng một nút bấm. Tất cả các mật khẩu mới được tạo cục bộ trên máy tính của bạn, có nghĩa là chúng không bao giờ được lưu trữ trực tuyến hoặc trên máy chủ của chương trình.

Trên hết, Trình tạo mật khẩu mạnh cho phép bạn chỉ định độ dài và thành phần của thông tin đăng nhập mới của mình. Về lý thuyết, bạn có thể tạo mật khẩu bao lâu tùy thích. Trong quá trình thử nghiệm của mình, chúng tôi có thể dễ dàng tạo một chuỗi ngẫu nhiên dài tới một triệu ký tự trong vài giây — không phải là bạn sẽ cần một chuỗi dài như vậy.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ định loại ký tự bạn muốn mật khẩu của mình bao gồm. Các lựa chọn bao gồm chữ cái trên (A – Z), chữ cái dưới (a – z), số (0-9) và ký hiệu. Mỗi mật khẩu mới đi kèm với một mã QR duy nhất để bạn có thể chuyển nó sang điện thoại hoặc máy tính bảng theo yêu cầu.

.