Top những điều bạn cần chú ý trước khi mua thiết bị phát wifi

Top những điều bạn cần chú ý trước khi mua thiết bị phát wifi

Với những người không có chuyên môn thì hầu hết các thiết bị phát Wifi đều giống nhau và họ không thực sự quan tâm đến việc lựa chọn một thiết bị tốt nhất. Tuy nhiên trên thực tế thì mỗi thiết bị lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Để có thể chọn được một thiết bị phát wifi tốt nhất, bạn cần biết những yếu tố cơ bản dưới đây.

Phản hồi từ các khách hàng trước

Với những người không có những kiến thức chuyên môn thì đây là một trong những cách tốt nhất để xác định chất lượng của thiết bị. Một sản phẩm được nhiều người lựa chọn mua và đánh giá tốt thì chất lượng của sản phẩm đó đã được kiểm chứng. Những người dùng trước đó sẽ đưa ra các đánh giá và mức độ hài lòng của họ với sản phẩm. Bạn có thể lên các diễn đàn công nghệ, forum hoặc chính website của nhà cung cấp để tham khảo các ý kiến. Tuy nhiên, bạn cần thật sự tỉnh táo và có quyết định của riêng mình bởi không phải tất cả các ý kiến mà bạn đọc được đều là của người dùng thật và có tính khách quan.

Giá cả

Bạn nên xác định trước rằng mình có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí để đầu tư mua thiết bị phát wifi. Từ đó, tìm kiếm các sản phẩm với mức giá phù hợp. Một mẹo hay để bạn có thể mua được thiết bị với mức giá thấp hơn là mua hàng vào thời điểm nhà cung cấp cho ra các sản phẩm mới. Trong trường hợp này hầu hết các nhà cung cấp sẽ có các chương trình giảm giá, khuyến mãi cả sản phẩm mới và sản phẩm cũ.

Tốc độ thiết bị phát wifi

Đơn vị để tính tốc độ kết nối mà các nhà cung cấp router hiện nay dùng để quảng bá tới khách hàng là megabit / giây (Mbps). Các router đời đầu có tốc độ kết nối là 11 Mbps. Tốc độ này ngày càng được đẩy nhanh hơn, từ router 802.11g tầm trung tốc độ 54 Mbps cho đến nay đã có router 802.11ac hiện nay với tốc độ 1 Gbps.

Khách hàng thường sẽ lựa chọn sản phẩm được quảng cáo là tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, các thiết bị sẽ không đạt được hiệu suất mà nhà cung cấp đưa ra và nó cũng không thể làm tăng tốc độ kết nối Internet trực tiếp.

Viettelco.net giới thiệu một số sản phẩm router mà bạn có thể lựa chọn:

– Router Wifi 802.11ac.

– Router Wifi 802.11g.

– Router Wifi 802.11n.

Gói bảo hành

Bất kỳ một sản phẩm công nghệ nào hiện nay cũng đều có các gói bảo hành. Thiết bị phát wifi cũng không ngoại lệ. Mỗi nhà cung cấp lại có dịch vụ bảo hành và thời gian bảo hành khác nhau.

Thời gian bảo hành dài đồng nghĩa với việc nhà cung cấp cam kết về chất lượng sản phẩm của họ lâu hơn và độ tin cậy cao hơn. Một mẹo nhỏ là nếu bạn đang phân vân giữa các sản phẩm có mức giá gần ngang nhau nhưng thời gian bảo hành khác nhau thì sản phẩm với gói bảo hành dài hạn sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Lựa chọn thương hiệu

Cách tốt nhất cho những người không có chuyên môn là lựa chọn sản phẩm từ các hãng đã có tiếng trên thị trường, nhận được sự đánh giá cao của người dùng. Trong trường hợp mức giá của sản phẩm thuộc các hãng này vượt quá khả năng của bạn, hãy tìm hiểu các thương hiệu khác. Tất nhiên là bạn vẫn cần dựa vào các tiêu chí bên trên để cân nhắc trước khi quyết định mua.

Trên đây là những chú ý mà Viettelco giới thiệu giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị phát wifi tốt nhất cho mình. Với những khách hàng có nhu cầu lắp đặt sử dụng wifi tại văn phòng, hoặc các phạm vi nhỏ, Viettelco xin gửi tới khách hàng dịch vụ thi công mạng LAN tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi cam kết thi công hệ thống mạng nội bộ (LAN) đảm bảo chất lượng, mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Quý khách gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được nhận ngay tư vấn chi tiết về dịch vụ, giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.