Top 5 trang web test bàn phím tốt nhất được nhiều người tin dùng

Khi mua laptop, một trong những bộ phận mà bạn cần phải kiểm tra đó chính là bàn phím. Dưới đây là tổng hợp những trang web test bàn phím tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1. IObit Keyboard

IObit là một trong những thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực bảo mật. Trên website của công ty cũng cung cấp một công cụ giúp người dùng có thể kiểm tra bàn phím miễn phí vô cùng dễ dàng. Công cụ có giao diện đơn giản, rất dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ “www.iobit.com/en/keyboard-test.php”.

Trang web test bàn phím IObit Keyboard

Bước 2: Ở giao diện chính, bạn click chuột vào ô nhập liệu, sau đó bắt đầu quá trình kiểm tra bàn phím. Với những phím hoạt động bình thường, giao diện sẽ sáng lên với viền xanh. Còn ngược lại, phím nào không hoạt động thì bàn phím ảo sẽ không sáng.

2. Ratatype

Đây là website hướng dẫn cho người dùng về kỹ năng gõ bàn phím. Website này được xem là công cụ đánh máy trực tuyến đơn giản nhất, giúp kiểm tra tốc độ đánh máy của người dùng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ những bố cục bàn phím khác nhau như QWERTY, AZERTY và Dvorak.

Bước 1: Truy cập vào website “https://www.ratatype.com”.

Giao diện website Ratatype

Bước 2: Ở giao diện chính này, bạn chỉ cần click chuột vào ô Start typing now, sau đó nhập nội dung hiển thị trên màn hình là được.

Trang web này chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Một hạn chế nhỏ của trang web test bàn phím này là nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh, Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

3. Keyboard Tester

Đây là website với giao diện cổ điển nhưng vô cùng hữu ích vì được hàng triệu người sử dụng hiện nay. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng tiếng Việt. Để sử dụng công cụ này, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Vào trang web “https://www.keyboardtester.com”.

Giao diện website Keyboard Tester

Bước 2: Ở giao diện chính, bạn click chuột vào nút Launch the Tester. Sau đó, một cửa sổ Popup hiện ra và xuất hiện giao diện giả lập bàn phím. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhập nội dung bất kỳ để kiểm tra xem bàn phím có hoạt động ổn định hay không.

Giao diện Launch the Tester

4. Trang web test bàn phím miễn phí Keyboard Checker

Đây cũng là một công cụ cho phép bạn kiểm tra bàn phím online miễn phí. Giao diện và chức năng của nó rất đơn giản và dễ dùng. Vì vậy, chỉ cần nhìn sơ qua là bạn đã có thể sử dụng được.

Bước 1: Vào website “https://keyboardchecker.com”.

Bạn hãy gõ bất kỳ nội dung nào mà bạn muốn

Bước 2: Ở giao diện chính này, bạn hãy gõ bất kỳ nội dung nào mà bạn muốn. Bên cạnh đó, website cũng tiến hành liệt kê những phím còn lại mà bạn chưa kiểm tra hoặc bạn có thể test đa phím bấm cùng một lúc vô cùng dễ dàng.

5. Online Mic Test

Công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là Online Mic Test. Đây là một dự án cá nhân, được phát triển bởi lập trình viên Ilan Flint. Ý tưởng này xuất hiện từ Ilan Flint không tìm thấy công cụ ghi âm trên máy tính và cũng không thể tìm thấy công cụ online nào test micro. Chính vì vậy mà dự án này ra đời, ngoài chức năng test micro, công cụ này còn bổ sung thêm nhiều tính năng khác như test webcam, âm thanh, bàn phím,…

Bước 1: Vào website “https://www.onlinemictest.com”.

Giao diện của Online Mic Test

Bước 2: Ở giao diện chính bạn chọn Tools/ Keyboard Test ở cạnh bên phải của màn hình. Khi các phím hoạt động, đèn bàn phím trên màn hình sẽ sáng lên.

Bàn phím ảo được thiết kế dựa trên bố cục bàn phím tiếng Anh và bàn phím Mỹ

Lưu ý là bàn phím ảo được thiết kế dựa trên bố cục bàn phím tiếng Anh và bàn phím Mỹ sẽ hiển thị không chính xác. Nhưng, bàn phím ảo trên Online Mic Test vẫn sẽ sáng khi bạn nhấn vào các phím.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các trang web test bàn phím miễn phí. Bạn thích website nào nhất? Hãy để lại bình luận phía dưới bài viết chúng ta cùng trao đổi nhé.

.