TOP 5 phần mềm hội nghị trực tuyến miễn phí tốt nhất 2020

Phần mềm hội nghị trực tuyến cho phép giao tiếp trực tuyến cho các cuộc họp âm thanh, cuộc họp video và hội thảo, với các tính năng tích hợp như trò chuyện, chia sẻ màn hình và ghi âm. Các ứng dụng này được triển khai để cho phép liên lạc đường dài hoặc quốc tế, tăng cường hợp tác và giảm chi phí đi lại. Nhân viên ở mọi cấp trong tổ chức có thể sử dụng các công cụ hội nghị video để tổ chức hoặc tham dự các cuộc họp ảo với các nhân viên, đối tác công ty hoặc khách hàng, bất kể người tham dự ở đâu.

Các giải pháp hội nghị truyền hình loại bỏ nhu cầu tham dự trực tiếp trong cả hai cuộc họp nhanh và các cuộc họp quan trọng, thêm sự thuận tiện cho lịch trình hàng ngày cho tất cả những người liên quan, cải thiện mối quan hệ khách hàng và đảm bảo liên lạc cởi mở và nhất quán giữa các nhóm.

Sau đây là danh sách 5 phần mềm hội nghị trực tuyến miễn phí tốt nhất.

  1. Zoom meetings

Zoom meetings cung cấp giải pháp nhắn tin và hội nghị video cho máy tính để bàn và thiết bị di động, nhằm mục đích rất nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập và cung cấp một loạt các tính năng có thể mở rộng.

Nó không chỉ cung cấp video và âm thanh HD mà còn có thể hỗ trợ tới 1.000 người tham gia cùng lúc và tối đa 49 video trên một màn hình, mặc dù các cuộc tụ tập lớn như vậy có lẽ phù hợp nhất với màn hình lớn.

Các cuộc họp có thể được lưu cục bộ hoặc vào đám mây, cùng với bảng điểm có văn bản có thể tìm kiếm để làm việc. Ngoài ra, cộng tác được tích hợp với khả năng cho người tham gia chia sẻ màn hình của họ và làm việc cùng nhau để cung cấp ghi chú của riêng họ theo yêu cầu.

Trên hết, tính năng trò chuyện nhóm này cho phép chia sẻ tệp, lịch sử có thể tìm kiếm và lưu trữ mười năm. Các cuộc họp cũng có thể được chuyển thành các cuộc gọi một-một.

Bảo mật được tích hợp sẵn, sử dụng mã hóa TLS 256 bit cho cả cuộc họp và tệp được chia sẻ và lập lịch tự động có thể được thực hiện từ Gmail, Outlook và iCal.

Thậm chí tốt hơn là có một tầng miễn phí giàu tính năng có sẵn và có thể chứa tới 100 người trong tối đa 40 phút, nhưng để bao gồm các công cụ bổ sung cho quản lý nhóm và giá quản lý bắt đầu ở mức 14,99 đô la một tháng, tăng lên 19,99 đô la mỗi tháng lưu trữ cho các gói doanh nghiệp và doanh nghiệp dành riêng.

Tham khảo phần mềm Zoom tại đây.

  1. Skype

Skype rất giống một cái tên quen thuộc, nó sẽ đóng vai trò là sức hút mạnh mẽ từ nhiều người. Mặc dù công cụ trò chuyện video của Microsoft thường được coi là ít hơn một cách giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, ứng dụng đa nền tảng cũng hỗ trợ gọi video nhóm cho tối đa 50 người.

Skype cũng có thể được sử dụng trong trình duyệt, rất phù hợp để trò chuyện với mọi người mà không cần cài đặt ứng dụng – bạn chỉ cần mời họ tham gia bằng địa chỉ email của họ.

Như bạn hy vọng, có một tùy chọn chia sẻ màn hình và để dễ tập trung hơn vào người bạn đang nói chuyện, có khả năng tự động làm mờ nền. Các tính năng tiện dụng khác bao gồm phụ đề trực tiếp các cuộc hội thoại và khả năng ghi lại các cuộc trò chuyện.

Nếu bạn cần có các cuộc họp video có sự tham gia của nhiều người hơn, Skype for Business là một bản nâng cấp trả phí. Đối với phí mỗi người dùng hàng tháng thấp, bạn có được hỗ trợ cho các cuộc trò chuyện với tối đa 250 người tham gia, tích hợp Office và các tùy chọn bảo mật mạnh mẽ hơn.

Tham khảo phần mềm Skype tại đây.

  1. 8×8 Video Meetings

Đối với một phần mềm miễn phí, 8×8 Video Meetings có một loạt các tính năng ấn tượng. Thứ mà hầu hết người dùng sẽ chuyển sang ngay lập tức là tích hợp ứng dụng lịch. 8×8 Video Meetings có các tiện ích mở rộng trình duyệt tùy chỉnh cho Chrome và Firefox và các plugin cho Lịch Google và Office 365, bất kỳ tiện ích nào bạn có thể sử dụng để nhanh chóng lên lịch các cuộc họp và mời người tham gia.

Trong các cuộc họp, bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình của mình, trò chuyện với những người tham gia khác hoặc giơ tay để báo hiệu rằng bạn có câu hỏi hoặc muốn có cơ hội để nói lên. Bạn cũng có thể ghi lại bất kỳ cuộc họp hoặc tạo một luồng trực tiếp, ngay cả khi không đăng ký trả phí. Tính năng nâng cao duy nhất mà Cuộc họp video 8×8 bị thiếu là chức năng khảo sát trong cuộc họp, mặc dù chúng tôi đã thấy chức năng này miễn phí trong bất kỳ phần mềm hội nghị video nào.

Điều đặc biệt tốt về 8×8 Video Meetings là bạn không bỏ lỡ các tính năng chính với gói miễn phí, vì việc nâng cấp chủ yếu phục vụ để mở khóa lời nói thành văn bản để sao chép. Khiếu nại nhỏ duy nhất là thiếu chi tiết về bảo mật nền tảng.

Tham khảo phần mềm 8×8 Video Meetings tại đây.

  1. Cisco Webex Meetings

Với thương hiệu Cisco, kỳ vọng cho Cisco Webex Meetings là rất cao và điều đó không gây thất vọng. Mặc dù có nhiều gói khác nhau dành cho Webex Meetings, nhưng trong hầu hết các trường hợp, phiên bản miễn phí sẽ ổn. Điều này cho phép bạn tổ chức các cuộc họp video HD với tối đa 100 người tham gia và tận dụng các tùy chọn như chia sẻ màn hình và phòng trò chuyện riêng tư.

Khi bạn đăng ký tài khoản, bạn được chỉ định một URL cá nhân có thể được sử dụng để quản lý tất cả các cuộc họp của bạn, lên lịch các hội nghị video và truy cập vào bản ghi bạn đã thực hiện.

Khi nói đến việc tổ chức một cuộc họp video, bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng ứng dụng Cuộc họp Webex hoặc chỉ gắn bó với trang web, mặc dù có thể lập luận rằng các ứng dụng trên máy tính để bàn mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. Ngoài ra còn có các ứng dụng di động có sẵn.

 

Gói miễn phí bao gồm 1GB dung lượng lưu trữ đám mây, các cuộc họp không giới hạn với độ dài không giới hạn và khả năng tạo các bản ghi MP4 của chúng. Bảo mật được phục vụ cho mã hóa TLS 1.2 và AES 256 bit và được hỗ trợ bởi bí quyết mạng của Cisco có nghĩa là hiệu suất rất ấn tượng.

Tham khảo phần mềm Cisco Webex Meetings tại đây.

  1. Google Hangouts

Google Hangouts Meet chỉ khả dụng cho khách hàng của G Suite, nên nó hoàn toàn không miễn phí, không giống như dịch vụ Google Hangouts cơ bản – mặc dù đáng chú ý là Google có kế hoạch bắt đầu chuyển người dùng sang Google Hangouts Chat.

Hangouts là một công cụ rất đơn giản hỗ trợ trò chuyện với tối đa 150 người, nhưng các cuộc gọi video chỉ có tối đa 10 người tham gia. Có rất ít trong cách lựa chọn, nhưng đây là về tốc độ và sự thuận tiện. Hangouts có thể được sử dụng trong trình duyệt của bạn và có các ứng dụng có sẵn cho Chrome OS, iOS và Android.

Trước sự bùng phát của coronavirus, dẫn đến một số lượng lớn người dân lựa chọn hoặc bị buộc phải ở nhà. Google đã phản hồi bằng cách giúp mọi người trên khắp thế giới dễ dàng hơn và tìm hiểu từ xa, cung cấp khả năng Gặp gỡ Hangouts mở rộng cho người dùng G Suite và G Suite for Education miễn phí. Cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020, các tính năng cấp doanh nghiệp như cuộc họp lên tới 250 người, ghi vào Google Drive và nhiều tính năng khác có sẵn miễn phí.

Tham khảo phần mềm tại Google Hangouts đây.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.