Top 5 phần mềm diệt virus bảo mật Internet

Ngày nay, người dùng có thể trả tiền để bảo vệ tất cả các thiết bị của mình – cho dù đó là PC, Mac hay điện thoại thông minh. Nhưng với rất nhiều lựa chọn trên thị trường như hiện nay, thật khó để biết phải bắt đầu từ đâu. Dưới đây là danh sách các bộ phần mềm bảo mật Internet tốt nhất hiện nay.

Trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng đa dạng và thủ đoạn của những kẻ tấn công ngày càng tinh vi, nếu muốn giữ cho PC an toàn, bạn phải trang bị công cụ bảo mật phù hợp.

Rất dễ dàng để mua được một phần mềm diệt virus chất lượng cao. Thậm chí, nhiều nhà cung cấp cung cấp còn đưa ra các gói cơ bản kèm theo một số công cụ khác – như tường lửa và các biện pháp bảo vệ cụ thể – bao gồm cả PC, Mac và thiết bị di động.

Nhưng với vô vàn các tính năng và giá cả khác nhau, việc chọn ra sản phẩm tốt nhất không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một số biện pháp bảo mật Internet, thì sau đây là những lựa chọn gợi ý dành cho bạn.

1. Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition

Bitdefender Antivirus Free Edition luôn được xếp hạng cao trên các trang web diệt virus độc lập, cung cấp sự bảo vệ tốt dành cho máy tính Windows.

Phiên bản Bitdefender miễn phí mang đến cho bạn phần cốt lõi của bộ Bitdefender cao cấp. Điều này mang lại sự bảo vệ tuyệt vời chống lại virus, phần mềm độc hại, ransomware, phishing và các trang web lừa đảo khác. Công cụ này mang đến sự bảo vệ theo thời gian thực và thực hiện hành động tự động, tức thời để bảo vệ hệ thống.

Nhược điểm duy nhất của Bitdefender Antivirus Free Edition là có rất ít cách tùy biến trong phiên bản Bitdefender miễn phí. Nhưng nhìn chung, Bitdefender Antivirus Free Edition là một bộ công cụ bảo mật Internet miễn phí nổi bật.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Bảo vệ chống virus và phần mềm độc hại
 • Tự động phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại, các cuộc tấn công zero-day, rootkit và phần mềm gián điệp
 • Hoạt động tốt với các chương trình sử dụng nhiều tài nguyên khác, chẳng hạn như game và trình chỉnh sửa media

2. Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free

Kaspersky Security Cloud Free là bộ bảo mật Internet miễn phí từ Kaspersky Lab, hoạt động tốt trong các bài kiểm tra diệt virus và phần mềm độc hại. Giống như phiên bản miễn phí của Bitdefender, phiên bản miễn phí của Kaspersky mang đến cho bạn trải nghiệm chính giống như từ sản phẩm cao cấp, nhưng không có các tính năng nâng cao.

Các bản cập nhật gần đây cho Kaspersky Free bao gồm tùy chọn VPN tích hợp để bảo vệ dữ liệu trực tuyến, cộng với chức năng lưu trữ mật khẩu an toàn. Thêm vào đó, bạn có thể điều hướng bộ bảo mật này một cách đơn giản.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Tự động loại bỏ virus và phần mềm độc hại một cách thầm lặng
 • Tác động rất thấp trong quá trình quét hệ thống, chạy tốt trong nền
 • Có tiện ích mở rộng trình duyệt Kaspersky Free tùy chọn để kiểm tra các trang web độc hại
 • Bao gồm email, nhắn tin tức thời, bảo vệ và quét chương trình cục bộ khác

3. Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus (đừng nhầm lẫn với AVG hoặc Avast) là một trong những tùy chọn bảo mật Internet miễn phí tốt nhất hiện có. Nó thường vượt trội so với các sản phẩm hàng đầu về bảo mật, bao gồm cả Kaspersky, Norton và McAfee.

Bạn nhận được những gì mình mong đợi và nhiều hơn thế: Trình quét chống virus/phần mềm độc hại cung cấp sự bảo vệ thủ công và theo thời gian thực, chống lại tất cả các loại mối nguy hiểm, sử dụng cơ sở dữ liệu đám mây để cập nhật và bảo vệ bạn trước các mối đe dọa mới.

Nhược điểm lớn duy nhất của Avira Free Antivirus là số lượng cửa sổ pop-up. Đôi khi, bạn cũng gặp rắc rối khi nâng cấp lên phiên bản cao cấp của bộ bảo mật Internet này.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Chặn phần mềm độc hại, Trojan, worm và phần mềm gián điệp
 • Bảo vệ thời gian thực dựa trên cơ sở dữ liệu đám mây cập nhật
 • Chặn các ứng dụng không mong muốn được gói trong trình cài đặt
 • Tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp nhiều tính năng bảo vệ hơn

4. Sophos Home Free

Sophos Home Free

Sophos Home Free mang bộ phần mềm bảo mật Internet cấp doanh nghiệp mạnh mẽ của Sophos đến máy tính tại nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng Sophos Home Free để bảo vệ đồng thời 3 máy tính, đây là một tùy chọn tiện dụng kết hợp với quyền kiểm soát của phụ huynh tích hợp.

Sophos Home Free hiện không cung cấp nhiều tính năng nâng cao. Tuy nhiên, sau khi bạn tải xuống và cài đặt Sophos Home Free, nó sẽ chặn và loại bỏ virus, cũng như phần mềm độc hại tự động.

Hơn nữa, Sophos Home Free bổ sung tính năng bảo vệ Internet. Bộ bảo mật miễn phí này chặn các trang web độc hại mở và ngăn những cuộc tấn công phishing tiềm ẩn.

Khi tải và cài đặt Sophos Home Free, bạn sẽ nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho phiên bản cao cấp.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Quyền kiểm soát qua đám mây tiện dụng cho các cài đặt bảo mật máy tính trong mạng
 • Tích hợp chặn trang web lừa đảo và phishing
 • Giao diện dễ sử dụng với các quyền kiểm soát của phụ huynh
 • Bảo vệ không giới hạn cho các thiết bị Android và iOS

5. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus là bộ bảo mật Internet miễn phí được đánh giá cao cho Windows. Ưu điểm của bộ công cụ này là nhẹ về tài nguyên, dễ học và sử dụng, đặc biệt là hiệu quả trong việc giữ an toàn cho hệ thống.

Nếu bạn muốn một giải pháp đơn giản nhưng tốt hơn Windows Defender, thì đây chính là lựa chọn thích hợp.

Các bản cập nhật gần đây cho Panda Free Antivirus đã hiện đại hóa giao diện người dùng, mang lại cảm giác mới mẻ và hấp dẫn.

So với các sản phẩm cao cấp, Panda Free Antivirus có vẻ hơi hạn chế. Không có tính năng bảo vệ mua sắm trực tuyến, sao lưu dữ liệu, mã hóa file hay tối ưu hóa hệ thống. Nhưng nó hoạt động tốt và có khả năng bảo vệ thời gian thực chống lại phần mềm độc hại, cũng như phần mềm gián điệp.

Các tính năng chính bao gồm:

 • Phần mềm chống virus, chống phần mềm gián điệp và bảo vệ thiết bị bên ngoài
 • Định nghĩa phần mềm độc hại cập nhật bằng cơ sở dữ liệu đám mây
 • Bảo vệ Internet thông qua phân tích và lọc URL/web
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.