Top 10 phần mềm học trực tuyến dễ sử dụng nhất 2021

Phần mềm học trực tuyến đang ngày càng được quan tâm bởi tính ứng dụng linh hoạt, trao đổi Face to face dễ dàng và đặc biệt học sinh có thể dễ dàng kết nối trực tiếp với thư viện bài giảng. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm nào thì hãy tham khảo top 10 phần mềm giảng dạy trên môi trường internet được nhiều người sử dụng nhất trong bài viết dưới đây.

1. Phần mềm học trực tuyến TranS

TranS được coi là ứng dụng thiết kế vô cùng linh hoạt với ngôn ngữ tiếng việt dễ dùng. Không những thế giao diện trong phần mềm này cũng hết sức linh hoạt. Nhờ thế mà thầy cô có thể liên lạc với học sinh trong thời gian nhanh nhất.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị công nghệ này chính là sở hữu video với độ phân giải HD, âm thanh rõ ràng chi tiết đến 300 điểm xuất hiện cùng lúc trong 1 phòng chat. Học sinh khi tham gia lớp học chỉ cần có ID đăng nhập là có thể học bình thường.

Giáo viên có thể nhìn thấy 49 video tương đương với 49 học sinh trong cùng một màn hình máy tính. Điều này đã giúp loại bỏ những lo ngại của nhiều giáo viên khi không thể quan sát hết các học sinh, xem các bạn có tham gia và chú ý lắng nghe giảng không.

Một điểm cộng cho dòng công nghệ này chính là ngoài tham gia bài giảng trực tuyến, giáo viên còn có thể dễ dàng trình chiếu tài liệu, gửi file, nhắn tin, ghi hình…

2. Phần mềm học trực tuyến Jitsi

Jitsi một giải pháp họp trực tuyến miễn phí được phát triển dựa trên mã nguồn mở cho phép doanh nghiệp chủ động triển khai nhanh chóng phòng họp online trên hạ tầng riêng thông qua video với độ phân giải cao và chất lượng âm thanh rõ ràng. Dữ liệu được mã hóa SSL theo tiêu chuẩn bảo mật cao nhất giúp đảm bảo tính riêng tư và an toàn thông tin, dễ dàng thiết lập và tham gia cuộc họp mọi lúc mọi nơi thông qua đường dẫn website hoặc cài đặt ứng dụng trên điện thoại mà không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản.

Điểm cộng của ứng dụng này nằm ở phần tùy chỉnh mã nguồn, cài đặt và có thể không giới hạn số lượng học viên kết nối

3. Phần mềm học trực tuyến Google Classroom

Đây là phần mềm học trực tuyến tiện lợi cho giáo viên tạo một lớp học online và mới học sinh, sinh viên tham dự.

Trong phòng học này, mọi người sẽ được thảo luận về nội dung bài học, các bài tập nhóm và giáo viên linh hoạt theo dõi dễ dàng tiến độ thực hiện của mọi người.

Ngoài ra với 5 tính năng chính đi kèm sau đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng với người dùng khi sử dụng lâu dài:

– Kết nối nhanh chóng với học sinh, sinh viên.

– Dễ dàng tạo phòng học và gửi link mời tham gia cho người học

– Cho phép tạo bài tập, chấm điểm và theo dõi tiến độ thực hiện

– Có thể học tập ở bất cứ nơi đâu

4. Phần mềm học trực tuyến Microsoft Teams

Bản chất của Microsoft Teams là tạo nền tảng hội thảo trực tuyến trên Internet, hỗ trợ các cuộc họp từ xa. Với 5 tính năng ưu việt, phần mềm này cũng được ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn hàng đầu:

– Tổ chức học video trực tuyến

– Chia sẻ màn hình video qua máy tính

– Trình chiếu PowerPoint

– Tạo bài tập nhóm

– Dạy học online trực tuyến

Một phần mềm miễn phí nhưng cũng được liệt kê trong top phần mềm được ưa chuộng nhất phải kể đến Facebook Workplace. Không cần tìm đâu xa, người dùng có thể tham khảo chi tiết ngay trong phần tiếp theo.

5. Phần mềm học trực tuyến Facebook Workplace

Đây là nền tảng được đội ngũ Facebook xây dựng và phát triển trên chính nền tảng của mình. Với hầu hết người dùng hiện nay đều có tài khoản và liên hệ trên nền tảng Facebook. Vì thế mà các thầy/cô có thể kết nối và dạy học trên Workplace by Facebook.

3 điểm mạnh nổi bật của công cụ này bao gồm:

– Sử dụng tính năng livestream, lập nhóm video call với chất lượng cao.

– Liên kết với Google Drive

– Dùng News Feed chia sẻ bài viết, bài tập về nhà

6. Phần mềm học trực tuyến Skype

Skype là công cụ đã xuất hiện từ rất lâu và được các công ty thường xuyên áp dụng họp trực tuyến với nhân viên. Và nếu các nhóm học có số lượng thành viên dưới 10 người, thầy cô có thể  hoàn toàn dùng phần mềm này để tổ chức lớp học.

Ứng dụng mang đến 4 ưu điểm sau đây:

– Phần mềm xuất hiện từ lâu, nhiều người dùng.

– Tổ chức lớp học nhanh chóng, dễ sử dụng

– Có mạng internet là hoạt động

– Phù hợp mọi cấu hình, nền tảng

Việc có thêm nhiều phần mềm học trực tuyến sẽ cho thầy cô có rất nhiều phương án lựa chọn theo mong muốn sử dụng. Ngoài ra, vẫn còn những phần mềm trong phần tiếp theo để mọi người có thể tham khảo thêm và có ứng dụng tối ưu nhất.

7. Phần mềm học trực tuyến Zoom

Đây là công cụ của Việt Nam được thiết kế tốt nhất với vô vàn tiện ích đi kèm. Điểm mạnh của loại phần mềm này chính là có thể tổ chức được cho số lượng người tham gia lên đến 100 người. Thời gian mỗi lớp học lên đến 45 phút. Đặc biệt học sinh có thể tham gia meeting mà không bị giới hạn số lần.

Ngoài ra, Zoom còn tích hợp thêm 3 tính năng đi kèm sau đây:

– Chia sẻ màn hình laptop, PC

– Ghi hình buổi học trực tuyến

– Âm thanh chính xác rõ ràng.

8. Phần mềm học trực tuyến eLMS Mona

Đấy là phần mềm được thiết kế để dùng riêng cho học tập và quản lý đội nhóm làm việc qua mạng. Chính vì thế mà không chỉ giáo viên thuận tiện khi dùng mà đến cả các học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng thuận lợi để học theo chương trình Bộ giáo dục.

Những tính năng đi kèm tạo cơ hội cho mọi người dễ dàng kết nối và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Cụ thể gồm:

– Hỗ trợ âm thanh rõ ràng

– Video chất lượng HD

– Chia sẻ màn hình trên mọi hệ thống điều hành

9. Phần mềm học trực tuyến TrueConf

Ứng dụng được thiết kế sử dụng chủ yếu trên  nền IP mà không tốn chi phí bưu điện. Mặt khác, người dùng cũng dùng được trên nền tảng máy tính và di động. Bạn có thể chủ động cài đặt hệ thống học trực tuyến nhanh chóng.

4 ưu điểm đi kèm tạo nên điểm cộng cho dòng công nghệ này;

– Gọi video full HD

– Hội nghị truyền hình đa điểm

– Phòng học online

– Group ảo

Tuy nhiên, khi sử dụng bạn phải trả phí. TrueConf  miễn phí tối đa 3 điểm, người dùng muốn mở rộng lên 250 điểm cần phải chi trả khá cao.

10. Phần mềm học trực tuyến online Google Hangout

Đây là phần mềm cũng sở hữu tính năng như Skype, người dùng có thể call miễn phí, gọi video, họp nhóm. Thầy cô sẽ là người tạo phòng học trực tuyến, sau đó mời các thành viên tham gia nhóm thông qua link dẫn.

Ưu điểm của công cụ này bao gồm;

– Có thể sử dụng trên nền tảng di động

– Truy cập trực tiếp trên nền tảng web

– Dễ dàng kết nối giữa giáo viên và học sinh

– Nhận biết số lượng người tham gia khi nào

– Tích hợp 850 icon cảm xúc

.