Tổng quan giải pháp hội nghị truyền hình hãng Polycom

Giới thiệu hội nghị truyền hình

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật. Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 việc tổ chức các cuộc họp, các buổi hội thảo, đào tạo từ xa,…ngày càng trở nên phổ biến.

Sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông hiện đại sẽ giúp các cơ quan nhà nước, tổ chức doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Hội nghị truyền hình (tiếng Anh: VideoConferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN, để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp; Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

Hội nghị truyền hình là một hệ thống truyền thông cung cấp khả năng giao tiếp giữa các cá nhân hoặc nhóm người từ nhiều điểm khác nhau, qua âm thanh, hình ảnh và dữ liệu thời gian thực, thông qua mạng IP (FTTH, 3G, 4G…). Hội nghị truyền hình còn cho phép trình chiếu, hiển thị các bảng biểu, tài liệu bằng cách kết nối hệ thống hội nghị truyền hình với thiết bị đầu vào (máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại di động, bảng trắng kỹ thuật số) và đầu ra (màn hình, loa,…).

Thành phần hệ thống hội nghị truyền hình

  –   Camera thu tín hiệu hình ảnh cho chủ tọa và một số điểm

  –   Micro thu tín hiệu âm thanh bao gồm hệ thống cicrophone đa hướng, mic cổ ngỗng,.

  –   DECODE xử lý mã hóa nhận và truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh và truyền qua đường truyền.

  –   Màn hình hiển thị hình ảnh như tivi, màn chiếu

  –   Loa phát tín hiệu âm thanh của các phòng họp từ xa.

  –   MCU thiết bị quản lý và xử lý đa điểm

Lợi ích của hội nghị truyền hình

Giải pháp hội nghị truyền hình đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin đồng thời giữa hai hay nhiều địa điểm cách xa nhau với hình ảnh, âm thanh trung thực. Một số lợi ích của hệ thống giải pháp hội nghị truyền hình:

  –   Tiết kiểm thời gian trao đổi, liên hệ và chi phí đi lại giữa các điểm cầu

  –   Khả năng bảo mật cao, tương thích với các chuẩn bảo mật khác nhau.

  –   Đáp ứng tức thời và quyết định nhanh chóng

  –   Làm việc theo nhóm, họp hành, giao ban thuận tiện.

  –   Nâng cao hiệu quả công việc, chỉ đạo đối với cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp có quy mô lớn nhiều điểm chi nhánh, đơn vị

  –   Tận dụng được các cơ sở hạ tầng mạng nội bộ.

Phân loại hội nghị truyền hình trực tuyến

Hiện nay mộ số hãng cung cấp thiết bị hệ thống hội nghị truyền hình chuyên dụng Polycom, Cisco, AVer là những thương hiệu uy tín hàng đầu trên thế giới.

Tùy theo kinh phí và nhu cầu sử dụng, mức độ bảo mật cao của thiết bị khách hàng có thể lựa chọn thiết bị chuyên dụng như Cisco.

Tuy nhiên hiện nay thiết bị Polycom có thể nói là phổ biến nhất do chất lượng đảm bảo và giá thành tốt hơn so với hãng Cisco.

Bộ hội nghị truyền hình PolycomThiết bị hội nghị truyền hình Polycom

Ngoài nhu cầu sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến của các hãng chuyên dụng có thể cài đặt phần mềm miễn phí hoặc mất phí sử dụng trên app, web và cài đặt lên thiết bị máy chủ hoặc máy chủ ảo, kết hợp với các thiết bị như camera, speaker phone để đảm bảo tín hiệu.

Phương án sử dụng giải pháp phần mềm có chi phí rẻ hơn nhiều so với sử dụng thiết bị phần cứng chuyên dụng tuy nhiên chất lượng cuộc gọi phụ thuộc vào đường truyền.

Một số phần mềm phổ biến hiện nay như Skype, TrueConf, Vsee,..

Ngoài một số căn cứ để lựa chọn giải pháp hội nghị truyền hình như là chi phí đầu tư, chất lượng, mức độ bảo mật thì nhu cầu về số điểm kết nối cũng như về khả năng mở rộng, chi phí phần mềm sẽ là một tiêu chí cần quan tâm.

Đối với từng giải pháp hội nghị truyền hình đều có ưu và nhược điểm căn cứ nhu cầu sẽ có phương án phù hợp và tối ưu để triển khai.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.