Tìm hiểu về Microsoft Edge phiên bản mới

Trình duyệt Microsoft Edge là gì?

Mới đây, Microsoft đã mở chương trình Edge Insider để người dùng có thể sử dụng trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium thông qua 2 phiên bản dành cho lập trình viên là Edge Dev và Edge Canary.

Tìm hiểu về  Microsoft Edge phiên bản mới

Trình duyệt Edge là một dạng ứng dụng Universal (UWP) tương tự như các ứng dụng tải về từ Microsoft Store. Engine được Microsoft phát triển riêng thành ra Edge rất khác biệt so với các trình duyệt phía thứ 3 như Google Chrome, Firefox.
Tuy vậy, người dùng phản ứng không mấy tích cực với phiên bản Edge dùng engine độc quyền của Microsoft. Vì phiên bản này là phiên bản có sẵn trên Window 10 nên người dùng những phiên bản Windows khác không thể sử dụng. Ngoài ra Edge dùng engine độc quyền của Microsoft có hiệu năng sử dụng thấp, kém tương thích với các trang web hiện tại đã được tối ưu như Blink hay Gecko của Firefox.

Ra mắt Microsoft Edge phiên bản mới

Sau khi nhận được phản ứng không như mong đợi từ người dùng, Microsoft buộc phải thay đổi Edge trở thành một trình duyệt đa nền tảng và quan trọng hơn, hiệu năng sử dụng cao hơn và đảm bảo tính tương thích với mọi trang web, kho extension đa dạng hơn phiên bản cũ.

Tìm hiểu về  Microsoft Edge phiên bản mới
Cuối cùng, Microsoft đã cho ra mắt một Microsoft Edge mới với cùng một engine Blink như Chrome, Opera, Vivaldi, Yandex, Brave và hàng tá trình duyệt được phát triển dựa trên trình duyệt nguồn mở Chromium khác.
Với trình duyệt mới này, người dùng các phiên cũ như Microsoft 7, 8, 8.1 cũng có thể sử dụng Edge mới bằng cách tải về các file cài đặt. Microsoft cũng đã có ý định đưa Edge lên Mac OS sớm, ngoài ra Edge đã có các phiên bản cho Android và iOS.

Một vài đặc điểm riêng của Microsoft Edge mới

 – Edge mới không được hỗ trợ Windows XP, Vista hay Linux. Hiện tại, Microsoft vẫn không có kế hoạch hỗ trợ Edge mới trên các nền tảng Windows cũ như XP và Vista.

–  Edge mới được coi là một ứng dụng riêng. Phiên bản Edge mới có logo thêm phiên bản như Edge Dev, Edge Canary, y hệt logo trên trang tải về để phân biệt với bản cũ.

Tìm hiểu về  Microsoft Edge phiên bản mới

– Khác với Windows Insider hay Office Insider vốn cần phải đăng ký tài khoản Insider mới có thể dùng thử các bản build mới, Edge Insider không cần tài khoản gì thêm, người dùng chỉ vào tải về và cài đặt thôi.
–  Edge mới có chế độ tự cập nhật tương tự Chrome hay Firefox. Nó dùng một file tự thực thi là MicrosoftEdgeUpdate.exe để tải về và cài đặt phiên bản mới.

Cách tải về và cài đặt Microsoft Edge mới

Tìm hiểu về  Microsoft Edge phiên bản mới

Hiện tại Edge đang được phát hành theo 3 kênh phát triển với chu kỳ cập nhật khác nhau. Kênh ổn định nhất là Edge Beta với chu kỳ cập nhật mỗi 6 tuần/lần vẫn chưa được mở, chỉ có 2 kênh là Edge Dev vốn dành cho lập trình viên với chu kỳ cập nhật hàng tuần và Edge Canary được cập nhật mỗi ngày.
Link tải phần mềm tại ĐÂY. 

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LAN, Thi công Wifi diện rộng, Thi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.