Thi công mạng lan, mạng nội bộ, điện nhẹ cho văn phòng

Mạng LAN là một khái niệm khá quen thuộc với chúng ta. LAN là một hệ thống mạng đơn giản, dùng để kết nối các thiết bị đầu cuối như máy tính, máy in, máy chủ,… trong một phạm vi nhỏ (nhà ở, phòng làm việc, trường học, …). Giữa các thiết bị đầu cuối này có sự chia sẻ tài nguyên như dữ liệu, máy in,…

Mô hình mạng LAN không quá phức tạp nên việc thiết kế, thi công, cấu hình và quản lý cũng dễ dàng.

Sơ đồ thiết kế mạng LAN

Mô hình mạng LAN

Với một mạng LAN trong văn phòng thường sẽ có cấu trúc như trên, với đầy đủ các thành phần như modem, router, switch, máy chủ (server), các máy tính, máy in, wifi. Ở quy mô nhỏ hơn như trong các hộ gia đình, công ty nhỏ thì sẽ chỉ đơn giản có modem phát wifi, nối dây trực tiếp đến một vài máy tính hoặc thông qua các switch nhỏ. Các dây cáp mạng kết nối trong LAN là dòng cáp Cat 5, Cat 5e và Cat 6.

Một số yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hệ thống mạng LAN văn phòng:

· Thiết kế hạ tầng mạng: yêu cầu phù hợp với nhu cầu thực tế, tính toán đến khả năng dự phòng, mở rộng trong tương lai.

· Đường truyền mạng: tốc độ đường truyền đảm bảo kết nối cho người dùng, có thể dùng hai đường truyền để đảm bảo có Internet 24/24 và đề phòng sự cố.

· Thiết bị mạng: lựa chọn các dòng thiết bị mạng uy tín.

· Quản lý, chia sẻ tài nguyên: đảm bảo khả năng quản lý, chia sẻ tài nguyên trong công ty, yêu cầu backup, đồng bộ thường xuyên tránh rủi ro.

Thi công mạng nội bộ tòa nhà

Quy trình thi công mạng LAN văn phòng của công ty Viettelco như sau:

Chúng tôi khi tiếp nhận được yêu cầu của khách hàng sẽ đưa ra các tư vấn ban đầu và tiến hành khảo sát thực tế. Khảo sát bao gồm những nội dung như: hiện trạng hệ thống, nhu cầu của khách hàng, mặt bằng thi công, các phương án đi dây và ước lượng số nhân công, ngày công, vật tư cần thiết

Khảo sát & thi công mạng LAN văn phòng

Sau đó chúng tôi dựa trên các dữ liệu đã khảo sát sẽ thiết kế sơ đồ mạng, lập một bản báo giá bao gồm các thiết bị vật tư, chi phí nhân công gửi cho khách hàng.

Khi khách hàng đã đồng ý với phương án thi công và bản báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và thống nhất thời gian, tiến độ thi công. Quá trình thi công đảm bảo thẩm mỹ, đúng tiến độ, các dây mạng được đánh dấu rõ ràng để tiện quản lý về sau.

Sau khi đã thi công xong, tiến hành test và bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Phần bàn giao sẽ bao gồm thông tin và hướng dẫn cấu hình, sử dụng thiết bị, sơ đồ hệ thống và cam kết bảo hành miễn phí trong thời hạn phù hợp.

Dưới đây là hình ảnh tủ rack – nơi chứa các thiết bị mạng trong LAN như router, switch, server, UPS (bộ cấp điện dự phòng), ở một trong rất nhiều dự án mà chúng tôi đã thi công, lắp đặt, cấu hình.

Tủ rack “linh hồn” của mạng LAN

Các bước thi công, cấu hình hệ thống mạng LAN

  –   Thi công hệ thống cáp mạng từ router trung tâm đến các switch, máy tính, máy in. Dây sẽ được bảo vệ bằng ống ruột gà hoặc ống nhựa khi đi ngoài trời, dây trong nhà sẽ đi gọn bằng ống gen vuông với các kích cỡ như 24×14 mm, 39×18 mm,…

  –   Đánh số hoặc đánh tên dây, bấm đầu và cắm dây vào router, switch, máy tính, máy in.

  –   Cấu hình router, switch, máy chủ (nếu có), wifi,…

  –   Test hệ thống và trả lại nguyên trạng mặt bằng cho khách hàng.

Cam kết chất lượng

Với kinh nghiệm lâu năm trong thi công mạng LAN, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất về chất lượng từ nhân sự và các sản phẩm của chúng tôi:

  –   Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, chuyên nghiệp.

  –   Tài liệu hướng dẫn cấu hình, sử dụng hệ thống chi tiết.

  –   Sản phẩm chính hãng, chất lượng, có chứng từ hóa đơn, bảo hành đầy đủ.

  –   Cam kết bảo hành hệ thống thời gian từ 6-12 tháng sau khi triển khai hệ thống.

  –   Tiến độ thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ và tiêu chuẩn kỹ thuật.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] –   Khi thi công mạng lan cũng như thi công điện nhẹ cần tới độ chính xác cao. Bởi vì chỉ cần những sai sót nhỏ trong quá trình […]

.