Sửa lỗi Laptop – máy tính vào mạng internet chậm

LAPTOP – MÁY TÍNH VÀO MẠNG CHẬM

MÁY TÍNH VÀO MẠNG INTERNET CHẬM – Hướng dẫn cách khắc phục Laptop hoặc máy tính vào mạng chậm, tải lâu mà vẫn chưa vào được, tốc độ Internet như rùa bò. Máy tính khi vào Web xuất hiện nhiều trang quảng cáo nhảy lung tung…

MÁY TÍNH VÀO MẠNG INTERNET CHẬM có rất nhiều nguyên nhân, do nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng. Do máy tính của bạn chậm, do nhiễm virus, do nhiều thiết bị mạng cũ chập chờn. Do thiết bị mạng của bạn khổng đủ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công ty… Các bạn nên xác định tình hình hiện tại như thế nào. Mình sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

Bước đầu tiên: mình thường kiểm tra nhất khi máy tính của mình vào mạng chậm và siêu chậm đó là sử dụng lệnh Ping. Dùng lệnh Ping để kiểm tra độ ổn định của đường truyền mạng như thế nào.

Các bạn mở hộp thoại RUN bằng cách: tổ hợp phím “Window + R” sẽ xuất hiện hộp thoại RUN cách mình thường làm, các bạn gõ CMD -> Enter. Sẽ xuất hiện hộp thoại màu đen, rồi các bạn kiển tra kết nối bằng cách gõ lệnh PING 8.8.8.8 –t hoặc PING google.com.vn –t hoặc các domain của các trang khác.

  • Nếu hiển thị như trên hình thì máy tính của bạn đã có kết nối mạng Internet tương đối ổn định. Tuy nhiên ổn định vào những trang như “wifisukien.vn hay hayday.vn…” nhưng khi vào mạng những trang đặt Server ở nước ngoài như “Facebook, hay Youtube…” thì do cáp quang quốc tế bị đứt, hoặc là có nhiều người dung chung mạng của mình cũng đang truy cập vào những trang này. Đứt cáp quang quốc tế thì phải đợi bên nhà cung cấp giải quyết không thể nhanh 1 sớm 1 chiều được, còn nhiều người dùng thì tốt nhất và tối ưu nhất là nâng cấp thêm thiết bị Cân Bằng Tài để chịu được số User truy cập và thiết bị, trong trường hợp đường truyền của bạn là đường truyền tốc độ cao 40 -> 200Mbps nhé ^.^
  • Nếu số lượng Request timed out nhiều mà thông số Time cao tới vài trăm ms hoặc hơn 1000ms thì kết nối mạng hiện tại bị quá tải do quá nhiều người dùng đang sử dụng hoặc gói cước Internet của bạn thấp không đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn nên nâng cấp thêm.
  • Nếu số lượng Request timed out nhiều nhưng thông số time thấp, điều đó có nghĩa là kết nối mạng từ máy tính của bạn đến thiết bị Wifi kém (bạn sử dụng thêm wifi ngoài) hoặc nếu sử dụng dây LAN thì kiểm tra lại dây LAN có bị lỏng hoặc bị đứt do chuột cắn dẫn đến bị chập làm ảnh hưởng đến hệ thống mạng bên bạn.

Bước thứ 2: Nếu ping đều, mà không bị Request timed out, Time cũng thấp, không ai dùng chung, một mình một wifi, 1 dây mạng LAN tốt, Cáp quang biển không bị cá mập cắn thì chắc chắn là do máy tính của bạn. Để xử lý trường hợp này thì quá đơn giản:

  • Bạn mở trình duyện Web lên Chrome hoặc COCOC… cái nào cũng được xem nó khởi động lên trong vòng bao lâu? Khoảng 10s đổ lại là được. Còn trên 10s thì máy tính của bạn cấu hình thấp hoặc cả năm không dọn rác,
  • Bạn mới cài lại Win, mở trình duyện web lên dưới 10s, bạn gõ trang google.com.vn rồi Enter và chờ đợi lên tới hơn 10s nó mới chịu chuyển trang. Thế thì bận nên xóa trình duyệt đó và cài lại nó hoặc chuyển sang dùng Chrome.
  • Máy tính bạn bình thường nhưng vào Web thì xuất hiện rất nhiều quảng cáo nhảy nhảy từa lưa khiến bạn bực mình. Wajam, Delta… mấy thằng đó nó là Virus quảng cáo. Điều khắc phục được chỉ có cách các bạn phải xóa bằng phần mềm YAC mx, hoặc cài thêm phần mềm diệt Virus để phòng ngừa.

Bước 3: Nếu như máy tính cảu bạn không bị như 2 trường hợp trên thì chắc máy tính của bạn có cấu hình thấp rồi, truy cập vào những trang web có nhiều Flash như Facebook, Zing mp3… thì máy bạn RAM với Card màn hình không chịu nổi nhiệt nên sinh ra trường hợp Lagg, Load lâu gây ra đơ máy. Cách giải quyết như sau?

Chỉ còn cách tự nâng cấp thêm RAM hoặc ổ cứng nhưng phải để ý thêm CPU nữa nhé nếu CPU thấp thì cũng đành chịu, chi phí thay 1 CPU cũng gần bằng mua một chiếc Cây mới hoặc Laptop cũng vậy, tốt nhất nên mang các cửa hàng uy tín về các dòng laptop để họ tư vấn thêm nhé ^.^

Hy vọng bài viết các nguyên nhân khiến máy tính vào mạng internet chậm của chúng tôi trên đây sẽ giúp các bạn hiểu và biết cách xử lý thích hợp. Chúc các bạn thành công.

——————————————————————————————————————–


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Dịch vụ bảo trì mạng doanh nghiệp Thi công mạng LAN – Quang
Thi công tổng đài điện thoại Giải pháp Wifi sự kiện

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Mr Trường: 0911.471.191 – 02438.259.888 Email:  truongpv@viettelco.com.vn
Web: Viettelco.net Địa chỉ : Số 1 Ngõ 92 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.