Phần mềm Microsoft

Giới thiệu tập đoàn Microsoft

Microsoft là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin. Các sản phẩm phần mềm của Microsoft bao gồm hệ điều hành máy chủ, máy tính cá nhân, phần mềm văn phòng, phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, phần mềm lập trình, Azure, và các dịch vụ trực tuyến khác.

Các phần mềm Microsoft

Windows Server

Windows Server là một sản phẩm hệ điều hành dùng cho máy chủ. Windows Server có tác dụng giúp người quản trị có thể quản lý hạ tầng một cách tối ưu giữa việc tương tính phần mềm và phần cứng, đảm bảo độ an toàn, khả năng tin cậy với môi trường máy chủ. Hệ điều hành Windows Server được tin tưởng và sử dụng bởi những doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, được sử dụng để xây dựng hạ tầng lưu trữ web, ứng dụng trong giảng dạy về bảo mật server và chống hacker.

Windows Server thích hợp cho các lập trình VB.net, ASP.net. Đây là môi trường phù hợp để các lập trình viên tạo ra các sản phẩm phần mềm khác.

Các phần mềm Windows Server hiện nay là: Windows 2000 Server; Windows Server 2003; Windows Server 2008; Windows Server 2008 R2; Windows Server 2012; Windows Server 2012 R2; Windows Server 2016 và mới nhất hiện nay là Windows Server 2019.

Hình 1: Giao diện Dashboard Windows Server 2016.

Windows Desktop

Các sản phẩm hệ điều hành dùng cho máy tính cá nhân có nhiệm vụ điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và tài nguyên phần mềm có trên máy tính. Hệ điều hành có vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người dùng và phần mềm, phần cứng máy tính. Với mục đích cung cấp một môi trường làm việc bằng giao diện giúp người dùng sử dụng các ứng dụng của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Các phần mềm Window Desktop hiện nay là: Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10.

Hình 2: Giao diện Windows 10.

Microsoft Office

Microsoft Office là bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng hỗ trợ các công việc quản lý nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia Microsoft. Nó bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft OneNote và Microsoft Outlook.

Các sản phầm ứng dụng văn phòng Microsft Office hiện nay là: Microsoft Office 2007, Microsoft Office 2013, Microsoft Office 2016 và mới nhất hiện nay là Microsoft Office 2019

Microsoft Word

Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản. Phần mềm cho phép người dùng soạn thảo, chỉnh sửa font chữ, chèn hình ảnh, video, âm thanh. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp. Các phiên bản của Word thường có định dạng đuôi .doc hoặc .docx.

Hình 3: Giao diện Microsoft Word

Microsoft Excel

Phần mềm này giúp tạo ra các bảng tính, công cụ hỗ trợ người dùng tính toán dữ liệu nhanh, chính xác với số lượng hàng triệu ô tính. Công cụ phù hợp cho những đối tượng là người dùng phổ thông và người dùng phân tích dữ liệu bao gồm nhiều hàm thông dụng như Vlookup, SUM cho phép tính toán nhanh mà không phải sử dụng thêm bất kì công cụ hỗ trợ nào khác.

Hình 4: Giao diện Microsoft Excel

Skype

Skype là một sản phẩm của Microsoft ứng dụng trong việc chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí được sử dụng phổ biến trên hiện nay, phần mềm được sử dụng trên nhiều nền tảng từ máy tính cho đến các thiết bị di động.

Với skype, người dùng có thể thoải mái tham gia các cuộc trò chuyện, chat nhóm, cung cấp cho người dùng khả năng tạo các cuộc gọi nhóm trực tuyến. Skype đang dần trở thành một phần mềm trò chuyện, nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt tính năng gọi nhóm được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp để họp trực tuyến.

Hình 5: Giao diện Skype

SQL Server

SQL Server là một phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu được phát triển bởi Microsoft, dùng để lưu trữ dữ liệu dựa trên chuẩn RDBMS, và nó cũng là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ đối tượng (ORDBMS). Phần mềm sử dụng cả giao diện dòng lệnh và giao diện đồ họa.

Trải qua hơn 20 năm phát triển hiện nay SQL Server đã ra các phiên bản sau: SQL Server 2008, SQL Server 2012, SQL Server 2016 và mới nhất hiện nay là SQL Server 2019.

Hình 6: Giao diện quản trị SQL Server

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.