Phần mềm đồ họa

 Adobe Photoshop

Adobe Photoshop thường gọi tắt là PS là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nổi tiếng nhất.
Ngoài chỉnh sửa anh thông thường PS còn được dùng trong các công việc thiết kế website, vẽ texture cho các phần mềm đồ họa 3D.

Phần mềm Adobe Photoshop

Link tham khảo: https://www.adobe.com/products/photoshopfamily.html

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator thường được gọi là AI là phần mềm thiết kế các dạng vector chuyên nghiện nhất hiện nay. Đây là phần mềm chuyên vẽ để tạo các đối tượng mới chứ không phải sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop.

AI được sử dụng nhiều trong việc thiết kế các banner, poster, các nhân vật hoạt hình, đối tượng 2D, cover, namecard và thiết kế logo.

Phần mềm Adobe Illustrator

Link tham khảo: https://www.adobe.com/products/photoshopfamily.html

Adobe Indesign

Adobe Indesign thường được gọi là InDesign, viết tắt là Id. Đây là phần mềm dàn trang chuyên nghiệp của Adobe, được dùng để tạo ra các tác phẩm như tờ rơi, tạp chí, báo, sách điện tử và các ấn phẩm kỹ thuật số.

Phần mềm Adobe Indesign

Link tham khảo: https://www.adobe.com/products/photoshopfamily.html

Sketchup

Sketchup là phần mềm mô phỏng 3D, được thiết kế đáp ứng nhu cầu sử dụng của các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà làm game hay các đạo diễn và nhiều ngành nghề liên quan khác.

Phần mềm Sketchup

Link tham khảo: https://www.sketchup.com/products/sketchup-pro

AutoCad

AutoCAD là phần mềm được đung để triên khai các bản vẽ kỹ thuật xây dựng trên mặt phẳng 2D hay bề mặt 3D. AutoCAD cho phép các người dùng thể hiện hình dạng, kích thước, đặt điểm cấu tạo của các đối tượng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Phần mềm AutoCad

Link tham khảo: https://www.autodesk.com/products/autocad/overview

Revit

Revit là một phần mềm hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng thiết kế chuyên dụng cho kiến trúc sư, ký sư xây dựng, nhà thầu, họa viên kiến trúc được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Autodesk.

Phần mềm Revit

Link tham khảo: https://www.autodesk.com/products/autocad/overview

Adobee Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là phần mêm chỉnh sửa, biên tập video theo thời gian thức một cách chuyên nghiệp.
Premiere Pro có thể sử dụng một cách độc lập hoặc phối hợp làm việc với các phần mềm thiết kế đồ họa khác như Photoshop, AI, After Effect, …

Phần mềm Adobe Premiere Pro

Link tham khảo: https://www.adobe.com/products/photoshopfamily.html

3ds Max

3ds Max là một phần mềm thiết kế đồ họa 3D, mô phỏng 3D chuyên nghiệp vớ nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ cho phép tạo các đối tượng, vật thể 3D. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội thất.

Phần mềm 3ds Max

Link tham khảo: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm giống như Illustrator, đây là một phần thiế kế đồ họa vector cho phép người dùng sử dụng nhiều trong các công cụ có sẵn để tạo các đối tượng khác nhau, thường được dùng để thiết kế cover, banner, áp phích, quảng cáo.

Phần mềm CorelDraw

Link tham khảo: https://www.corel.com/en/

GIMP

GIMP viết tắt của GNU Image Manipulation Program, Là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phát triển bởi GNU. Đây là phần mềm mã nguồn mở nên hoàn toàn miễn phí cho người dùng, phần mềm hỗ trợ trên cả Windowsvaf linux

Phần mềm GIMP

Link tham khảo: https://www.gimp.org/

SUMO Paint

SUMO Paint có các tính năng vẽ dựa trên web tương tự ở một số khía cạnh so với Pixlr. Nó được tạo ra vào năm 2007 bởi Sumo Limited và có nhiều công cụ và tính năng tương tự như Photoshop nhưng thiên về minh họa, trong đó các phần mềm khác như Photoshop phù hợp hơn cho chỉnh sửa ảnh nặng. Nó được sử dụng để dạy học sinh cách chỉnh sửa hình ảnh.

Phần mềm SUMO Paint

Link tham khảo: https://www.sumopaint.com/

ACDSEE photo editor

Công cụ biên tập hình ảnh đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất cũng như đa năng và phổ biến nhất hiện nay… có thể nói là công cụ ACDSee mà hầu như máy tính nào cũng được cài đặt với tác dụng chủ yếu là để… xem hình. ACDSee cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ biên tập hình ảnh từ thấp đến cao.

Phần mềm ACDSEE Photo Editor

Link tham khảo: https://www.acdsee.com/en/index/

Inkscape

Inkscape là một trình soạn thảo đồ họa vector miễn phí và mã nguồn mở. Phần mềm này có thể được sử dụng để tạo hoặc chỉnh sửa đồ họa vector như minh họa, sơ đồ, nghệ thuật vẽ đường, biểu đồ, logo và các bức tranh phức tạp. Định dạng đồ họa vector chính của Inkscape là Đồ họa vectơ có thể mở rộng (SVG), tuy nhiên, nhiều định dạng khác có thể được nhập và xuất.

Phần mềm Inkscape

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.