Phần mềm điều khiển từ xa

Theo xu hướng phát triển của công nghệ cũng như yêu cầu của người dùng, các phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa ngày càng được dùng phổ biến trong công việc và hỗ trợ dịch vụ. Dưới đây Viettelco giới thiệu ba phần mềm phổ biến hiện nay.

1. Teamviewer

Teamviewer là 1 phần mềm được tạo ra để kết nối giữa 2 hay nhiều máy tính với nhau. Đây là một công cụ chuyên dùng để điều khiển từ xa các máy tính với nhau, có chức năng chia sẻ màn hình và tập tin thông qua mạng Internet.

Teamviewer trở nên nổi tiếng và phổ thông bởi tính tiện ích và là vì sự phát triển khá nhanh chóng việc có thể chạy được phần mềm này trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Phổ biến hiện nay như Windows (2000, XP, Vista, 7), Mac OSX, Linux, iOS (iPhone, iPad), Android và cả bằng trình duyệt web, điểm mạnh thứ 2 là phần mềm này hầu như miễn phí khi sử dụng với người dùng cá nhân với nhau, nó chỉ thu phí khi bạn sử dụng và công ty hoặc hình thức thương mại.

Cách Download, cài đặt và sử dụng.

Đầu tiên vào trang Wep teamviewer.com sau đó chọn mục Tải xuống chờ 3s, sau khi ấn Tải xuống nhìn bên dưới góc bên trái ở cuối màn hình và đợi hoàn thành tải xong, sau khi tải xong chọn Run để chạy phần cài đặt.

Chọn mục accept – finish để hoàn thành phần cài đặt.

Đợi hoàn thành quá trình cài đặt phần mềm.

Sau khi cài đặt xong sẽ chuyển sang phần sử dụng.
Mục Allow Remote Control là là mục cho phép máy khác điều khiển máy bạn từ xa bao gồm ID, mật khẩu cho phép của bạn.
Mục control Remote Computer là mục cho phép bạn điều khiển máy tính khác từ xa
Bao gồm ID.

Sau khi bạn ấn Connect thì sẽ hiển thị thêm mục đăng nhập password máy cần điều khiển

Điền xong Password, chọn Log On và điểu khiển máy tính từ xa.

2. Ultraviewer

UltraViewer là một phần mềm chuyên dùng để điều khiển máy tính từ xa, có kèm chức năng chat, chia sẻ màn hình, chia sẽ tập tin giữa một hoặc nhiều máy tính thông qua mạng Internet. Phần mềm được thiết kế để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, nhưng mục đích quan trọng nhất là hỗ trợ.

Khi bạn không muốn cho người khác điều khiển máy tính của mình nữa bạn chỉ cần tắt UltraViewer là đối tác sẽ bị mất kết nối hoàn toàn với bạn, họ sẽ không còn nhìn thấy màn hình của bạn và không thể điều khiển được nữa. Và Khi bạn mở lại UltraViewer, Pass trên UltraViewer sẽ được thay đổi tự động, nên đối tác chỉ có thể kết nối lại để điều khiển tiếp nếu bạn cung cấp cho họ pass mới của bạn.

Cách Download, cài đặt và sử dụng.

Đầu tiên vào trang Wep ultraviewer.net sau đó chọn mục Download chờ 3s, sau khi ấn Download nhìn xuống góc bên trái ở cuối màn hình và đợi hoàn thành tải xong, sau khi tải xong chọn Run để chạy phần cài đặt.

Sau khi ấn Run tiếp đến chọn Next để tiếp tục.

Chọn Isntall để tiếp tục cài đặt.

Chọn Finish để hoàn tất phần cài đặt.

1: ID và mật khẩu của bạn cho người mà bạn cần hỗ trợ.
2: Điền ID và mật khẩu bạn cần điểu khiển hoặc hỗ trợ.
3: Bắt đầu điều khiển từ xa.

3 AnyDesk

AnyDesk là một công cụ máy tính để bàn từ xa độc quyền được phân phối bởi AnyDesk Software GmbH. Chương trình phần mềm cung cấp quyền truy cập từ xa miễn phí vào các máy tính cá nhân chạy ứng dụng máy chủ, có thể được cài đặt trên Windows , macOS , Linux và FreeBSD . Nó cũng cho phép người dùng truy cập các máy tính nói cả từ máy tính cá nhân và từ thiết bị di động iOS và Android.

Ở phần mềm này chúng ta nhập mã ID và password của máy cần điều khiển và chờ họ đồng ý rồi chúng ra điều khiển bình thường.

Cách Download, cài đặt và sử dụng.

Đầu tiên vào trang Wep anydesk.com sau đó chọn mục Download chờ 3s, sau khi ấn Download nhìn xuống góc bên trái ở cuối màn hình và đợi hoàn thành tải xong, sau khi tải xong chọn Run để chạy phần cài đặt.

Sau khi chọn Run xong sẽ chạy được luôn.
1 và 2 là mục nhập ID máy bạn cần điều khiển từ xa
3 là ID máy bạn.
Sau khi nhập ID máy bạn cần điều khiển thì chọn mục 4.

Chọn mục 5 để thiết lập mật khẩu.

Sau khi ấn Connect bạn cần phải đợi máy bên kia đồng ý chấp nhận thì bạn mới điều khiển được như bình thường.

Sau khi chọn Set password for… để ý 1 và 2, và tích chọn mục 3.

Điều password để cho các phiên kết nối đến máy bạn sau này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.