Những cách bạn nên áp dụng để giảm bớt chi phí điện

Việc giá tiền điện tăng cao đang khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt khi thời tiết chuyển sang nóng bức và nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng. Vì vậy, trong bài viết này Viettelco.net sẽ gợi ý cho bạn những cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất để giảm chi phí điện vào mùa hè này.

  1. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Nhiều người không có thói quen tắt các thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng mà chỉ để ở chế độ chờ và nghĩ rằng chúng không ngốn điện. Tuy nhiên, sự thật có rất nhiều thiết bị vẫn âm thầm ngốn điện của bạn ngay cả khi bạn đã để chúng ở chế độ chờ. Do đó để tiết kiệm, khi bạn không có nhu cầu sử dụng, hãy tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ điện. Bạn có thể nhóm các thiết bị thường dùng (PC, màn hình, máy in) vào một ổ điện để dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian.

Những cách bạn nên áp dụng để giảm bớt chi phí điện

  1. Sử dụng các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện

Hầu hết các thiết bị điện hiện nay đều có tính năng tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể thay thế các thiết bị cũ trong nhà (như bóng đèn, tủ lạnh, máy lạnh,..) bằng các thiết bị mới, tiết kiệm điện. Một số hãng điện tử mà bạn có thể tham khảo để mua:  Energy Star, EU Energy,..

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền được trong tương lai so với sử dụng các thiết bị điện thông thường.

Những cách bạn nên áp dụng để giảm bớt chi phí điện

Với máy tính, laptop sẽ tiết kiệm điện hơn máy tính để bàn. Tuy nhiên, hãy mua laptop có cấu hình vừa đủ dùng với nhu cầu của bạn. Nếu máy có cấu hình quá mạnh thì màn hình độ phân giải cao, bộ xử lý đời mới và card đồ họa rời cũng là nguyên nhân khiến bạn phải tiêu tốn tiền điện hơn mức cần thiết.

Máy in phun cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn 90% so với máy in laser và màn hình LCD sẽ chỉ tốn khoảng ¼ lượng điện so với màn hình CRT cũ.

  1. Chuyển máy tính sang chế độ sleep

Đôi khi với một số thiết bị khi không dùng đến bạn vẫn không thể tắt đi. Đặc biệt là máy tính. Nếu bạn chỉ không dùng đến nó trong một khoảng thời gian ngắn thì cách tiết kiệm điện tốt nhất là để chúng ở chế độ sleep. Thông thường, laptop sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 2W điện và máy tính bàn sẽ sử dụng 5-10W.

Những cách bạn nên áp dụng để giảm bớt chi phí điện

Để đạt được cân bằng giữa hiệu năng và thời gian sử dụng, bạn nên sử dụng chế độ cân bằng. Với hệ điều hành macOS, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Settings > Energy saver
  • Thiết lập 5 phút cho Battery và 15 phút cho phần Power Adapter

Với hệ điều hành Windows:

  • Vào khung tìm kiếm, gõ power options
  • Chọn Balanced (cân bằng) trong số 3 lựa chọn Balanced (cân bằng), Power saver (tiết kiệm điện/pin) hoặc High performance (hiệu suất cao).
  • Thiết lập 2 phút khi sử dụng pin và 5 phút khi cắm điện.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LANThi công Wifi diện rộngThi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.