Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng laptop bắt wifi yếu

Kết nối wifi yếu thường xuyên làm ảnh hưởng lớn đến quá trình học tập và làm việc của bạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như không gian xung quanh có quá nhiều vật cản, router đặt quá xa, laptop không thể tìm thấy wifi,…

Tìm đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng, quá trình học tập, làm việc được diễn ra suôn sẻ.

Lỗi Laptop bắt wifi yếu

Laptop bắt wifi yếu do router – nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục

Không gian quanh router không đủ “thoáng”

Để sóng wifi có thể truyền tốt từ router tới laptop của bạn thì không gian xung quanh nó phải thoáng và có ít các vật cản. Các lý thuyết đưa ra khoảng cách xa nhất mà sóng wifi có thể được truyền tốt từ router đến thiết bị sử dụng là khoảng 30m (trong trường hợp không có vật cản). So với lý thuyết được đưa ra thì khoảng cách và khả năng truyền sóng của router kém hơn nhiều.

Chính vì vậy, để đảm bảo laptop (hoặc các thiết bị khác) có thể bắt được wifi tốt nhất, bạn nên loại bỏ các vật cản xung quanh hoặc lựa chọn điểm đặt router thông thoáng. Lưu ý rằng các vật bằng kim loại và thiết bị điện tử có thể làm nhiều sóng đường truyền mạng từ router. Router nên được đặt cách xa các đồ vật này.

Ngoài ra, khi thiết bị quá xa router thì sóng wifi cũng sẽ không thể truyền tới thiết bị của bạn. Hãy lắp wifi gần vị trí mà bạn sử dụng laptop hoặc lắp đặt bộ kích sóng ( Repeater WiFi) để đường truyền wifi hoạt động với cường độ mạnh hơn.

Quá nhiều người sử dụng

Mỗi router sẽ có giới hạn số lượng kết nối nhất định. Router được các gia đình hiện nay sử dụng thường sẽ có số lượng sử dụng tối đa là khoảng 6 thiết bị truy cập. Khi quá nhiều người truy cập, băng thông sẽ không thể cung cấp đủ dung lượng và làm cho tốc độ kết nối mạng của bạn chậm lại.

Bạn nên kiểm tra xem có ai đó đang dùng chùa wifi của mình hay không. Chi tiết cụ thể xem tại bài viết Mẹo hay kiểm tra và chặn người dùng chùa Wifi nhà bạn. Nếu có hãy sử dụng các biện pháp như đổi mật khẩu, giới hạn số lượng thiết bị sử dụng,.. để ngăn chặn tình trạng này. Trường hợp số người có nhu cầu sử dụng trong gia đình, cơ quan bạn tăng lên, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp để nâng cấp băng thông hoặc nâng cấp gói mạng.

Router hoạt động không ngừng nghỉ

Cũng như các thiết bị điện tử thông thường khác, router cần thời gian nghỉ ngơi nếu đã hoạt động trong thời gian quá dài. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng đều không có thói quen tắt router dù không sử dụng.

Nếu router của bạn đã phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, hãy tắt nguồn để thiết bị có thể nghỉ ngơi, hạ nhiệt, đảm bảo tín hiệu mạng không bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Laptop bắt wifi yếu do laptop – nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục

Laptop không thể bắt kết nối với router

Laptop của bạn không thể kết nối internet và biểu tượng internet tại máy bị gạch chéo là biểu hiện của việc Driver bị lỗi. Các giải quyết cho trường hợp này là bạn cần cài đặt lại Driver thích hợp cho laptop.

Nếu bạn không có hiểu biết về lĩnh vực này, Viettelco gợi ý cho bạn công cụ Easy DriverPack. Công cụ này hỗ trợ việc tìm kiếm và cập nhật Driver Wireless phù hợp nhất cho máy tính của bạn.

Biểu tượng wifi trên máy tính hiện thông báo Limited

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do số lượng thiết bị truy cập quá lớn hoặc router đã chặn kết nối với máy tính của bạn. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra và bỏ chặn kết nối tại mục cài đặt của router hoặc mua thêm router.

MỌI THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO

Địa chỉ : Số 1 Ngõ 92 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Mr Trường: 0911.471.191 – 02438.259.888

Email: truongpv@viettelco.com.vn

Fanpage: ViettelcoIDC

Website: Viettelco.net

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.