Một số lỗi kết nối wifi trên Android Box và cách khắc phục

Android Box được biết đến là sản phẩm thông minh hỗ trợ những chiếc tivi thông thường chưa có khả năng truy cập mạng có thể bắt mạng để sử dụng các ứng dụng thông minh.

3 lỗi kết nối wifi trên Android Box và cách khắc phục sẽ hỗ trợ những gia đình đang sử dụng bắt wifi cho chiếc Box nhà mình găp phải các lỗi không dùng được. Ngoài ra bạn cũng có thể kết nối dây mạng thông qua cổng LAN trên Box Android để sử dụng, tùy từng cách sử dụng của gia đình mà có thể lựa chọn mạng dây, wifi cho gia đình mình. Tuy nhiên ở đây chúng tôi sẽ đề cập tới các lỗi và cách khắc phục khi kết nối wifi cho Android box.

Cách kết nối wifi cho Android Box
Để có thể kết nối wifi cho Android Box bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản như sau:

Cài đặt => Wifi =>Lựa chọn mạng wifi kết nối =>Nhập mật khẩu

 

Tương tự như cách kết nối wifi ở các thiết bị như điện thoại, máy tính bản, laptop… người dùng có thể nhanh chóng kết nối chiếc box nhà bạn với mạng không dây nhà mình. Để sử dụng thiết bị này được ổn định và mượt mà hơn bạn nên dùng đường truyền mạng ổn định, tốc độ load tốt chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm thông minh này.

Trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng thường gặp tình trang thiết bị không vào được mạng mà không phải xuất  phát từ đường truyền mạng như:

Không thể bắt được wifi
Liên tục bị ngắt khi đã kết nối
Wifi đã kết nối thành công nhưng vẫn không vào được mạng, CH Play không truy cập được
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi trên mà người dùng gặp  phải, hãy thử thực hiện theo cách khắc phục Android TV Box không kết nối được wifi như sau:

Cách khắc phục lỗi kết nối wifi trên Android Box không kết nỗi wifi

Khi gặp tình trạng này bạn nên tắt hết tất cả kết nối wifi trên cả router và cả thiết bị Android Box nhà bạn. Hãy vào phần cài đặt ngay trên màn hình của thiết bị, hãy thoát khỏi wifi mà bạn đang kết nối.

Sau đó khởi động lại thiết bị nhà bạn và bật lại Router, kết nối lại wifi  xem đã trở lại trạng thái bình thường hay chưa. Nếu chưa bạn cũng không cần phải lo lắng, hãy vào phần Settings =>Wifi => Menu => Advanced, lựa chọn trạng thái Alway ở phần Keep Wifi onduring sleep, bỏ dấu tích ở Avoid poor connections.

Hãy kiểm tra lại múi giờ hiển thị trên chiếc Tivi nhà bạn đã đúng giờ chưa. Vào phần Setting => Data and Time => GMT+7 => Auto Date, hãy tùy chỉnh về đúng múi giờ GMT + 7 nhé.

Nếu như bạn thực hiện đầy đủ các bước trên vẫn không khắc phục được tình trạng không kết nối được Wifi cho Android Box thì có thể vấn đề thiết bị nhà bạn không xuất phát từ các cài đặt, lỗi ROM cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng này, lúc này bạn phải Reset lại toàn bộ thiết  bị. Lưu ý thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên Android Box nhà bạn, chỉ giữ lại các ứng dụng mặc định ban đầu vì thế hãy cân nhắc trước khi lựa chọn thao tác này.

Để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất khi Android Box gặp vấn đề gì bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chế độ bảo hành rõ ràng hỗ trợ nhanh chóng để tránh phiền phức, chờ đợi khi bảo hành sản phẩm.

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp đường truyền internet ổn định, nếu nhà bạn gặp khó khăn trong việc kết nối wifi do địa hình nhà quá kín thì bạn nên tìm giải pháp wifi cho căn nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi!

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.