Microsoft chính thức ra mắt PowerPoint Presenter Coach

Microsoft chính thức ra mắt PowerPoint Presenter Coach – công cụ giúp cải thiện kỹ năng thuyết trình bằng AI

Microsoft vừa đưa ra thông báo cho biết tính năng PowerPoint Presenter Coach hiện đã chính thức khả dụng trên tất cả các nền tảng (web, Windows, Mac, iOS và Android).

Presenter Coach là một công cụ tích hợp trong PowerPoint rất được mong đợi và đánh giá cao. Đúng như tên gọi (Huấn luyện viên thuyết trình), công cụ này sử dụng thuật toán AI để cải thiện kỹ năng thuyết trình của người dùng. Presenter Coach sẽ cung cấp cho bạn phản hồi cũng như đánh giá và nhận xét cực kỳ chính xác về tốc độ thuyết trình, ngữ điệu, khả năng sử dụng các từ ngữ bổ sung, lỗi ngữ pháp, tính sáng tạo, lỗi trong sử dụng các cụm từ nhạy cảm và hàng loạt khía cạnh khác… khi bạn luyện tập các bài thuyết trình của mình.

Vào cuối mỗi buổi tập, Presenter Coach cũng sẽ đưa ra một báo cáo tóm tắt chi tiết, trong đó nêu rõ những vấn đề chính mà bạn cần cải thiện và khắc phục để có được bài thuyết trình tự tin, chuyên nghiệp hơn.

PowerPoint Presenter Coach

Để làm được hàng loạt công việc phức tạp trên, Presenter Coach sẽ “lắng nghe” tiếng nói của bạn thông qua micro của máy tính, và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây để phân tích các câu từ cũng như ngữ điệu mà bạn sử dụng. Chẳng hạn, nếu bạn nói quá nhanh hoặc chậm, bằng cách sử dụng các từ điền như “uhm”, “ahh” hoặc chỉ đọc các từ trên slide, Presenter Coach sẽ hoàn toàn có thể nhận ra và đưa ra phản hồi về điều đó nhằm giúp bài thuyết trình của bạn trở nên rõ ràng, rành mạch hơn.

Thậm chí, công cụ này còn có khả năng xem xét, đánh giá ngôn ngữ cơ thể thông qua camera, webcam của thiết bị để cung cấp phản hồi chính xác nhất về ngôn ngữ cơ thể của người thuyết trình, sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, Presenter Coach còn có khả năng cảnh báo không được chửi thề trong bài thuyết trình.

Đối với những lo ngại về quyền riêng tư, Microsoft cho biết Presenter Coach sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của người dùng và không lưu bất kỳ dữ liệu video hoặc âm thanh nào từ buổi luyện tập.

Quyền riêng tư của bạn là điều tối quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng Presenter Coach để cải thiện kỹ năng thuyết trình, đồng thời tôn trọng tuyệt đối quyền riêng tư của bạn”, Microsoft cho biết.

.