Khắc phục lỗi hiển thị thông báo “No Internet, Secured” trên Windows 10

Windows 10 là hệ điều hành mới nhất và thường xuyên được nhận cải tiến và nâng cấp mới. Tuy nhiên, Win 10 không phải là hệ điều hành hoàn hảo và không có lỗi phát sinh trong quá trình vận hành. Một trong những vấn đề hay gặp trong những bản cập nhật của Win 10 gần đây đó là thông báo lỗi “No Internet, Secured”.

Gọi là lỗi, thế nhưng người dùng vẫn có thể truy cập Internet bình thường trong khi thông báo No Internet, Secured vẫn xuất hiện. Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là bắt nguồn từ việc cấp phát sai địa chỉ IP khi vào mạng. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thử những cách sau đây.

 

   1. Refresh lại cấu hình IP

Cách giải pháp nhanh và dễ nhất để giải quyết lỗi thông báo lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10 chính là làm mới lại cấu hình IP của máy tính. Việc làm này sẽ giúp bạn gán lại địa chỉ IP của mình, đồng thời cũng khắc phục được vấn đề nếu nguyên nhân bắt nguồn từ việc phân bổ IP. Cụ thể bạn lần lượt chạy 02 lệnh trong Windows Powershell như sau.

Windows + R để hiển thị mục Run sau đó gõ cmd để hiện bảng chạy câu lệnh

Đầu tiên dùng lệnh “ipconfig /release”.

Sau đó là dùng lệnh “ipconfig /renew”.

Ấn Enter để chạy câu lệnh, thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

2. Vô hiệu hóa cài đặt VPN

Đôi khi các lớp bảo mật của tiện ích VPN trên máy tính của chúng ta cũng có thể chính là nguyên nhân gây lỗi “No Internet, Secured” trên Windows 10. Do đó, điều bạn cần làm tiếp theo chính là tắt hoặc thoát hoàn toàn tiện ích VPN đang sử dụng. Chờ vài phút và kết nối lại mạng internet, sau đó mở một trang web có nội dung thường xuyên được cập nhật như trang web về tin tức để kiểm tra kết quả.

Nếu mọi thứ trở lại bình thường thì nguyên nhân nằm ở máy chủ VPN. Lúc này, việc tháo gỡ hoặc nâng cấp là việc bạn nên làm. 

3. Cài đặt lại Winsock

Nếu bạn chưa biết thì Winsock (hay giao thức Winsock) kiểm soát một lượng lớn các quy trình giao tiếp trên máy tính Windows 10 của bạn với các dịch vụ mạng, và việc cài đặt lại (reset) Winsock sẽ giúp thay đổi một số thiết lập mặc định, đồng thời loại bỏ các sự cố phát sinh, trong đó có lỗi “No Internet, Secured”.

Đầu tiền nhấp chuột phải vào Windows sau đó chọn Windows powerShell.

 Để cài đặt lại Winsock, hãy chạy lệnh “netsh winsock reset catalog” trong Windows Powershell.

4. Kiểm tra các thuộc tính về kết nối của máy tính

Trên Windows 10, có rất nhiều “móc nối nhỏ” liên kết với kết nối Internet của bạn, điều này có nghĩa là rất nhiều thứ cần phải có kết nối internet của bạn để có thể hoạt động như bình thường.

Để kiểm tra xem mọi thứ có được sắp xếp theo thứ tự trên hệ thống Windows 10 hay không, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng Kết nối Wi-Fi hoặc “Internet” ở khay hệ thống và chọn “Open Network & Internet Settings”.

Tiếp tục nhấn vào tùy chọn “Change adapter options” ở cửa sổ Settings hiện ra.

Cửa sổ hiển thị các loại kết nối mạng trên máy tính hiện ra, bạn hãy nhấn phải chuột vào loại kết nối mình đang dùng và chọn Properties

Cửa sổ Properties hiện ra, bạn hãy kiểm tra và đánh dấu đầy đủ các tùy chọn: Client for Microsoft Networks, File and Printer Sharing, Internet Protocol Version 4, Internet Protocol Version 6, Link-layer Topology Discovery Responder.

Cuối cùng ấn OK để lưu lại.

5. Vô hiệu hóa Ipv6

Địa chỉ IPv6 (Internet protocol version 6) là thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới được thiết kế để thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4 trong hoạt động Internet. Địa chỉ IPv4 có chiều dài 32 bít, biểu diễn dưới dạng các cụm số thập phân phân cách bởi dấu chấm.

IPv4 là phiên bản địa chỉ Internet đầu tiên, đồng hành với việc phát triển như vũ bão của hoạt động Internet trong hơn hai thập kỷ vừa qua. Với 32 bit chiều dài, không gian IPv4 gồm khoảng 4 tỷ địa chỉ cho hoạt động mạng toàn cầu. hiện nay chuyển sang sử dụng Ipv6 do thực tế số lượng địa chỉ IPv4 đã hết.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị mạng và ISP đều hoạt động tốt với iPv6, vì vậy nếu bạn bật giao thức này, nó có thể cản trở kết nối của bạn (hoặc bạn có thể kết nối với Internet thông qua IPv4) nhưng về cơ bản, PC vẫn sẽ thông báo cho bạn biết rằng kết nối IPv6 đang không có tín hiệu Internet.

Để vô hiệu hóa IPv6, bạn hãy hủy bỏ tùy chọn ở mục “Internet Protocol Version 6” trong thuộc tính kết nối của bạn. Thao tác thực hiện tương tự như ở phương pháp 4. 

6. Cập nhật lại Driver Card mạng

Nhiều khả năng driver card mạng của bạn bị lỗi, do đó bạn cũng cần phải thực hiện việc cập nhật lại driver để khắc phục lỗi.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để hiển thị mục Run và chạy lệnh devmgmt.msc.

Cách cập nhật cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc mở Device Manager, mở rộng nhóm phần cứng Network Adapters. Tìm đến thiết bị mạng bạn đang dùng và nhấn phải chuột vào nó, chọn Update driver.

7. Sử dụng Network Troubleshooter trên Windows 10

Cuối cùng, nếu Windows vẫn hiển thị thông báo “No Internet, Secured” và máy tính vẫn truy cập được mạng thì có thể thử qua giải pháp cuối cùng này.

Windows 10 có sẵn một số công cụ giúp xử lý một số sự cố cơ bản, chúng sẽ tự động kiểm tra và thực hiện (hoặc đề xuất) sửa chữa vấn đề. Để khởi chạy Troubleshooter, bạn hãy truy cập vào Settings > Network & internet > Network troubleshooter. Làm theo các bước để khắc phục sự cố.

.