Hướng dẫn cài đặt SSL trên hosting DirectAdmin

Hiện nay hầu hết các website đều được cài đặt SSL, chứng chỉ SSL là một phần không thể thiếu đối với một trang Web lớn và uy tín. SSL cũng là một chuẩn mực mà các trình duyệt lớn đưa ra nhằm đánh giá vị trí thứ hạng của một website trên các thuật toán tìm kiếm của họ. Vậy SSL là gì và cách cài đặt nó như thế nào, hãy cùng Viettelco tìm hiểu về SSL và cách cài đặt trên DirecAdmin qua bài viết dưới đây.

 

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là một tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hóa giữa các máy chủ web và các trình duyệt. SSL đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Để bảo vệ những thông tin truyền trên mạng, SSL sử dụng kết hợp các yếu tố sau để thiết lập một giao dịch an toàn:

  • Xác thực: đảm bảo tính xác thực của trang web mà người dùng truy cập ở điểm kia của kết nối.
  • Mã hóa: dữ liệu được mã hóa để không bị đọc được bởi người khác khi truyền mà mạng, chỉ có người gửi và người nhận đọc được dữ liệu đó.
  • Toàn vẹn dữ liệu: đảm bảo thông tin không bị sai lệch khi truyền qua mạng đến đích nhận.

Giao thức SSL

SSL được phát triển bởi Netscape, giao thức SSL được sử dụng phổ biến trên các trang web trong việc xác thực và mã hóa thông tin giữa client và server. SSL được thiết kế để hỗ trợ vấn đề bảo mật cho rất nhiều ứng dụng. SSL hoạt động trên TCP/IP và bên dưới các giao thức HTTP, IMAP và FTP.

SSL không phải là một giao thức đơn lẻ mà là một tập hợp các thủ tục đã được chuẩn hóa để thực hiện các công việc xác thực server, xác thực client, mã hóa kết nối.

Giao thức SSL bao gồm 2 giao thức con là SSL record và SSL handshake.

Chắc hẳn thông tin mà Viettelco cung cấp phía trên đã một phần giúp bạn hiểu được SSL là gì và lợi ích của nó khi sử dụng cho các website. Vậy làm thế nào để có SSL cho trang web của mình. Tiếp theo Viettelco sẽ hướng dẫn bạn cài SSL trên Directadmin cho trang web của mình.

Hướng dẫn cài đặt SSL trên DirectAdmin

Bước 1: Đăng nhập vào DirectAdmin

Bước 2: Chọn mục SSL Certificates

Bước 3: Chọn Enable SSL

Bước 4: Chọn Free & automatic certificate from Let’s Encrypt

Sau đó chọn như hình dưới và nhấn Save để lưu lại. Directadmin sẽ hiện thông báo như hình dưới.

 

Bước 5: Tại tab Paste a pre-generated certificate and key chọn Save để lưu lại certificate

Sau khi đã lưu lại các bạn quay trở lại trang web của mình để kiểm tra xem website đã có SSL chưa. Ở đây Viettelco sử dụng website maychucloud.vn để làm hướng dẫn.

Như vậy là website đã có SSL, nếu bạn không sử dụng Directadmin bạn có thể cài theo cách khác hoặc sử dụng dịch vụ hosting của Viettelco để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ra khi cài đặt xong, ta cần cài thêm SSL Let’s Encrypt miễn phí cho domain (quá trình cài chỉ cần nhập […]

.