Firewal FortiGate là gì

FortiGate là sản phẩm chủ đạo của hãng Fortinet (USA) là thiết bị tường lửa (Firewall) chuyên dụng được tạp chí Fortune khuyên dùng; sản phẩm dành cho doanh nghiệp trong việc bảo mật an ninh mạng LAN.

FortiGate thuộc họ Fortinet, là thiết bị bảo mật đa lớp dạng tường lửa (Firewall); cung cấp một giải pháp toàn diện trong việc bảo mật an ninh thông tin doanh nghiệp cũng như là bảo vệ hệ thống mạng nội bộ (gọi là mạng LAN hay Local Area Network). Fortinet giúp ngăn chặn sự tấn công của mã độc do hacker gây ra

1. Một số chức năng chính của FortiGate

Stateful Traffic Inspection & Packet Filtering: Ngăn chặn tất cả các truy cập trái phép, phân vùng truy cập và bộ lọc gói tin một cách rõ ràng.

Virtual Private Network (VPN): Các kết nối mạng riêng ảo cung cấp các kết nối bảo mật đến những tài nguyên đặc biệt (Ipsec & SSL VPN).

URL Filtering: tính năng lọc URL

Antivirus/AntiSpyware: chống lại các phần tử gián điệp mạng nội bộ, ngăn các nội dung độc hại lan truyền trong mạng LAN.

Antispam: lọc và loại bỏ tin rác đi vào hệ thống mạng nội bộ.

Next-Generation Security techonologies: Các công nghệ thông tin thế hệ tiếp theo, kiểm soát ứng dụng (Application Control), tích hợp các ứng dụng bảo mật phòng ngừa chống xâm nhập (IPS), phòng tránh lỗi dữ liệu (Data Loss Prevention), lọc Web Content, Dual-stack IPv4 & IPv6, bộ điều khiển không dây tích hợp (Integrated Wireless Controller), quản lý tập trung (Centralized Management)

2. Lý do cần sử dụng thiết bị bảo mật an ninh mạng

Bảo vệ toàn diện hệ thống máy tính, hệ thống mạng LAN khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong hệ thống.

Tận dụng và tiết kiệm tối đa những chi phí đầu tư cho an ninh mạng trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Tăng cường bảo mật toàn diện cho dữ liệu của doanh nghiệp nói chung và của các thành viên trong Công ty nói riêng.

Kiểm soát toàn diện những hoạt động mạng đang diễn ra trong hệ thống mạng nội bộ của doanh nghiệp một cách dễ dàng.

3. Dấu hiệu để nhận biết FortiGate là một tường lửa có tính bảo mật cao

Fortinet là nhà cung cấp thiết bị an ninh mạng lớn thứ tư trên thế giới theo doanh thu hàng năm sau Cisco, Palo Alto Networks, và phần mềm kiểm tra điểm. Fortigate cũng dẫn đầu thị trường về tổng số đơn vị bán ra.

Sản phẩm cốt lõi của Fortinet là một tường lửa thế hệ tiếp theo được gọi là Fortigate, được kết nối với các thiết bị bảo mật thông qua Fortinet Security Fabric. Nó cung cấp sự bảo vệ từ đầu đến cuối cho các dịch vụ và thiết bị trên Internet, trên nền tảng đám mây và Internet of  Things (IoT). Công ty phục vụ hơn 330.000 khách hàng

Hệ điều hành FortiOS giúp bảo vệ tổ chức doanh nghiệp chống lại nâng cao các mối đe dọa, cấu hình và triển khai bảo mật mạng nhanh hơn và xem sâu vào những gì đang xảy ra bên trong mạng. Nó cho phép tổ chức để thiết lập chính sách cụ thể cho các loại thiết bị, người dùng và các ứng dụng có khả năng bảo mật hàng đầu trong ngành.

FortiOS cung cấp:

  • Bảo mật toàn diện: Kiểm soát hàng nghìn ứng dụng và ngăn chặn nhiều mối đe dọa hơn với IPS được đề xuất trong NSS Labs, Sandboxing, phần mềm chống Malware được chứng nhận VB100 và hơn thế nữa.
  • Kiểm soát và hiển thị cao cấp: Giữ quyền kiểm soát với việc khả năng hiển thị qua lưu lượng truy cập mạng, kiểm soát chính sách chi tiết và trực quan, khả năng mở rộng bảo mật và quản lý mạng.
  • Khả năng mạng mạnh mẽ: Tối ưu hóa mạng của doanh nghiệp với chuyển đổi và định tuyến mở rộng, tính sẵn sàng cao, WAN tối ưu hóa, bộ điều khiển WiFi nhúng và một loạt tùy chọn ảo.

Hình 1: Firewall Fortigate 60E

 

Hình 1: Firewall Fortigate 200E

.