Dùng router của nhà cung cấp để làm hotspot có an toàn không

Trong những năm qua, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đã triển khai dịch vụ lắp internet tặng modem wifi cho khách hàng. Nếu bạn sử dụng router do ISP cung cấp, thì modem cũng sẽ hoạt động như một hotspot (điểm truy cập) mà mọi người có thể sử dụng miễn phí.

Mọi người có thể dùng chùa trên WiFi Hotspot của bạn không?

Các router tiên tiến có khả năng phát sóng nhiều hơn một mạng. Khi router ở chế độ hotspot, nó phát sóng hai mạng cùng một lúc: Mạng cá nhân và mạng hotspot. Khi quét tín hiệu WiFi, bạn sẽ thấy hai SSID: Tên cá nhân của bạn và tên hotspot.

Mặc dù là hai mạng riêng biệt, cả hai đều đến từ router của bạn. Chỉ là mạng riêng của bạn đã tách ra khỏi lưu lượng truy cập hotspot. Như vậy, khi mọi người sử dụng hotspot trên router, họ sẽ không dùng chung một mạng với mạng riêng của bạn. Họ sẽ không thể truy cập vào máy tính và thiết bị trên mạng cá nhân, do đó, không cần phải lo lắng.

Mọi người có thể sử dụng hết băng thông của bạn không?

Ngay cả khi những người dùng khác đang sử dụng một mạng khác với bạn, thì đúng là tất cả các kết nối đều đi trên cùng một con đường từ nhà bạn đến ISP. Điều này không chỉ có nghĩa là những người dùng khác chia sẻ băng thông của bạn, mà còn có nghĩa là những người dùng đó sử dụng bất kỳ giới hạn dữ liệu nào bạn có.

Làm thế nào để chặn người khác truy cập vào wifi hotspot

Trước hết, ISP có thể tách lưu lượng bạn tạo ra khỏi lưu lượng do người khác tạo. Như vậy, ngay cả khi ai đó sử dụng hotspot để tải xuống các file, nó cũng không được tính vào giới hạn dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, băng thông là một câu chuyện khác nhau. Kết nối giữa router và ISP không tăng gấp đôi băng thông một cách kỳ diệu chỉ vì router có hai mạng!

Các ISP thừa nhận điều này và họ cho rằng lưu lượng riêng của bạn sẽ được ưu tiên hơn lưu lượng truy cập hotspot. Về cơ bản, nếu ai đó đang tải file bằng hotspot và bạn bắt đầu xem phim trên Netflix, ISP sẽ ưu tiên cho phim của bạn và giảm tốc độ tải của người dùng hotspot.

Như vậy, về mặt kỹ thuật, bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào trong khi sử dụng mạng riêng của mình. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn, bạn nên tắt tính năng này để có đủ băng thông cho mình.

Còn việc tải nội dung bất hợp pháp thì sao?

Những người kết nối với hotspot yêu cầu một tài khoản để sử dụng nó. Đây là tài khoản được liên kết với ISP để sử dụng miễn phí hoặc được tạo để người dùng có thể load thời gian dùng Internet đã mua lên đó. Như vậy, tất cả lưu lượng truy cập từ tài khoản đó được gắn với dữ liệu cá nhân của người đó.

Vì vậy, nếu ai đó sử dụng hotspot của bạn với ý đồ bất hợp pháp, lưu lượng truy cập của họ sẽ không được gán cho bạn. Thay vào đó, cuộc điều tra sẽ dẫn đến tài khoản mà người dùng đã sử dụng hotspot ở vị trí đầu tiên.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.