Lắp đặt hội nghị truyền hình

Hội Nghị Truyền Hình là gì?

Hội nghị truyền hình (Video Conferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN. Hội nghị truyền hình giúp để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp kết nối với nhau từ những địa điểm khác nhau. Hệ thống thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều giúp việc trao đổi, hội họp trở nên dễ dàng hơn.

Hội nghị truyền hình

Những lĩnh vực sử dụng Hệ thống Hội nghị Truyền hình

– Sử dụng trong các hội nghị, giao ban, trao đổi công việc của các đơn vị, cơ quan có vị trí địa lý xa nhau

– Trao đổi thông tin, tài liệu của các nhóm làm việc chung

– Dạy và học trực tuyến từ xa theo mô hình học trên mạng (E-Learning)

– Chăm sóc y tế từ xa: người bệnh có thể được khám bệnh, chẩn đoán hay thậm chí phẫu thuật gián tiếp từ các chuyên gia y tế tại những nơi rất xa

– Các công việc và lĩnh vực yêu cầu trao đổi thông tin, hình ảnh, âm thanh thời gian thực khác. Với mỗi lĩnh vực, dịch vụ hội nghị truyền hình luôn là lựa chọn số một khi khoảng cách giữa các điểm liên lạc với nhau là khá xa, không thuận lợi cho việc đi lại để trực tiếp gặp mặt nhau trao đổi công việc.

Hội nghị truyền hình

Vì sao nên sử dụng Hội nghị truyền hình

Hội nghị truyền hình đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi có nhu cầu tổ chức những cuộc họp tại nhiều địa điểm khác nhau.

– Tiết kiệm thời gian di chuyển

– Tiết kiệm kinh phí

– Thực hiện cuộc họp trực tuyến giữa nhiều địa điểm khác nhau

– Nhanh chóng tổ chức cuộc họp

– Lưu trữ toàn bộ nội dung cuộc họp

– An toàn bảo mật

– Chất lượng hội nghị ổn định.

– Độ ổn định của hình ảnh và âm thanh cao

– Các quyết định và nội dung trao đổi được đưa ra kịp thời và đúng lúc

Ghi lại nội dung cuộc họp

Hội nghị truyền hình

Các giải pháp hội nghị truyền hình

– Giải pháp hội nghị truyền hình 2 điểm (có 2 bộ VCS ở 2 điểm)

Giải pháp hội nghị truyền hình từ 3 đến 6 điểm (Trong đó có một điểm  trung tâm đóng vai trò phân luồng điều khiển cuộc họp, số còn lại là các điểm nhánh tham gia. Điểm trung tâm thường là trụ sở chính của công ty.)

Hội nghị truyền hình

– Giải pháp hội nghị truyền hình từ 7, 8 điểm (Kích hoạt license đa điểm tại điểm trung tâm)

– Giải pháp hội nghị truyền hình 9 điểm trở lên (Bắt buộc phải sử dụng MCU ở điểm trung tâm.)

Thiết bị cho hội nghị truyền hình

Thiết bị đầu cuối hội nghị truyền hình (VCS): có chức năng thu nhận hình ảnh, âm thanh (qua camera, micro) mã hóa chúng rồi chuyển qua giao diện mạng. VCS còn có các cổng giao tiếp với máy tính để kết nối chia sẻ dữ liệu, trình chiếu. VCS sử dụng màn hình TV, màn hình máy tính chiếu làm thiết bị hiển thị và có thể sử dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào có sẵn.

MCU: là thiết bị điều khiển đa điểm cho phép kết nối nhiều VCS vào một phiên làm việc HNTH. Hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị VCS đưa về, trộn và chia hình hiển thị theo yêu cầu của người quản lý hệ thống.

Bên cạnh đó, MCU còn hỗ trợ kết nối các đầu cuối thoại (Voice only) vào phiên làm việc. Để đáp ứng yêu cầu làm việc đa phương tiện, đa mạng thiết bị MCU còn hỗ trợ chuyển mã (transcoding) các yếu tố liên quan đến chất lượng HNTH như: mạng, băng thông, chuẩn mã hóa Video/Audio, tốc độ khung hình…

Hội nghị truyền hìnhGateway: Dùng để chuyển đổi tín hiệu giữa 2 mạng khác nhau, làm nhiệm vụ giao tiếp, chẳng hạn như giao tiếp giữa mạng H.323 (mạng H.320 (mạng ISDN).

Gatekeeper: option có vai trò quan trọng trong việc điều khiển việc thiết lập cuộc gọi, quản lý thiết bị và băng thông.

Viettelco cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng. Lắp đặt hội nghị truyền hình nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ, lắp đặt thiết bị đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Đảm bảo mang lại sự hài lòng cao nhất về sự ổn định của hệ thống.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.