DỊCH VỤ BẢO TRÌ HẠ TẦNG MẠNG

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa không có nhân sự kỹ thuật IT hỗ trợ các vấn đề liên quan tới hệ thống mạng, thiết bị, máy tính,..Nắm bắt được nhu cầu cũng như vấn đề của doanh nghiệp Viettelco cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống máy tính, bảo trì hạ tầng mạng, hệ thống mạng định kỳ cho công ty, cơ quan, văn phòng, trường học,…chuyên nghiệp, phù hợp với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và chi phí hợp lý.

Vì sao cần bảo trì hạ tầng mạng?

Hệ thống mạng là điều vô cùng quan trọng trong hoạt động của một doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ sẽ không thể tránh khỏi việc phát sinh những sự cố bất ngờ. Điều này gây ảnh hưởng lớn cho quá trình hoạt động và hiệu quả công việc của doanh nghiệp. Để khắc phục tình trạng này, ngay từ những bước lên kế hoạch và chuẩn bị triển khai, người quản lý bảo trì hệ thống mạng cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố và đưa ra “phương pháp bảo trì hệ thống mạng”.

Mô hình hệ thống mạng văn phòng

Một hệ thống mạng được bảo trì tốt sẽ giúp hoạt động tốt hơn, chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp.

Viettelco hiện đang là một trong những đơn bị có dịch vụ bảo trì hệ thống mạng được khách hàng đánh giá cao.

Lợi ích của việc bảo trì hạ tầng mạng định kỳ

Nếu hệ thống mạng của bạn được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng năm thì sẽ hạn chế tối đa những sự cố của hệ thống, điều này có thể làm tăng năng suất hoạt động của khách. Cảnh báo về những sự cố có thể xảy ra trong một thời gian ngắn để doanh nghiệp có phương án dự phòng, đảm bảo hệ thống vận hành ở hiệu suất cao nhất. Kiểm tra phần mềm, backup dữ liệu và các tiện ích mới của phần mềm hệ thống.

Các hình thức bảo trì

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ cài đặt một phần mềm để kết nối máy tính của quý công ty với hệ thống hỗ trợ kỹ thuật từ xa của chúng tôi. Việc cài đặt hệ thống hỗ trợ từ xa này để có thể hổ trợ quý công ty tiết kiệm thời gian khi hệ thống máy tính làm việc gặp những sự cố nhỏ có thể xử lý từ xa mà không nhất thiết phải có nhân viên kỹ thuật tại chỗ.

Bảo trì định kỳ

Là dịch vụ bảo trì trọn gói trên cơ sở ký hợp đồng hàng năm với nhà cung cấp. Hàng tháng chúng tôi cử kỹ thuật đến kiểm tra toàn bộ hệ thống và xử lý những sự cố nằm trong phạm vi bảo trì vào một ngày nhất định tuỳ thuộc vào thoả thuận của hai bên, cụ thể:

Tần suất kiểm tra

Theo định kỳ 01 lần trong một tháng công ty cử cán bộ kỹ thuật đến kiểm tra toàn bộ hệ thống và khắc phục những sự cố của hệ thống: Ngoài việc kiểm tra hệ thống theo định kỳ, khi Quý khách hàng có sự cố hệ thống hoặc có vấn đề cần tư vấn về hệ thống thì chúng tôi tôi sẽ cử kỹ thuật đến hỗ trợ trong vòng 2 giờ ( nếu trong nội thành Hà Nội ) và từ 4 giờ đến 12 giờ ( Ngoại thành Hà Nội ) tuỳ thuộc vào mức độ sự cố. Trong quá trình kiểm tra chúng tôi sẽ có sản phẩm thay thế để đảm bảo sự hoạt động của công ty trong thời gian đó.

Các hạng mục bảo trì định kỳ

Đối với máy chủ (Nếu có)

  –   Kiểm soát quyền truy cập vào mạng hay máy chủ.

  –   Kiểm tra và cấu hình các dịch vụ bảo mật mạng (Microsoft ISA, Firewall, Checkpoints) nếu có.

  –   Kiểm tra, cài đặt cấu hình và cập nhật các phiên bản mới nhất của phần mềm chống virus, phần mềm trojan, phần mềm quảng cáo Spyware cho toàn hệ thống máy tính tại công ty khách hàng.

  –   Lưu trữ dữ liệu nghiệp vụ như kế toán, nghiệp vụ văn phòng, file văn bản của khách hàng ra các thiết bị lưu trữ khác nhau.

  –   Kiểm tra tối ưu việc dọn rác và tối ưu phần mềm ứng dụng, phần mềm văn phòng, và các phần mềm bảo vệ trên hệ thống máy tính của khách hàng.

  –   Đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống Email, File, Tài liệu, Internet, In ấn thường xuyên, ổn định, an toàn phục vụ công việc của khách hàng.

  –   Backup cấu hình máy chủ (ra đĩa CD, DVD hay băng từ) đảm bảo máy chủ luôn luôn vận hành đúng thông số.

  –   Ghi hồ sơ theo dõi hệ thống (sổ bảo trì).

Đối với máy trạm

  –   Kiểm tra, cấu hình kết nối phần mềm diệt virus giữa máy trạm và máy chủ.

  –   Backup, lưu trữ tài liệu, nội dung email, sổ địa chỉ cho tất cả các máy tính của công ty ra các thiết bị lưu trữ: CD, Băng từ, Ổ cứng, … (Tuỳ thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của khách hàng), đảm bảo an toàn về dữ liệu quan trọng của khách hàng cũng như có thể đề phòng mất dữ liệu một cách có hiệu quả.

  –   Kiểm tra tối ưu việc dọn rác và tối ưu phần mềm ứng dụng, phần mềm văn phòng, và các phần mềm bảo vệ trên hệ thống máy tính của khách hàng.

  –   Đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống Email, File, Tài liệu, Internet, In ấn thường xuyên, ổn định, an toàn phục vụ công việc của khách hàng.

Đối với hệ thống mạng

  –   Cấu hình mạng để các máy truy cập.

  –   Rà soát lại toàn bộ hệ thống dây cáp mạng, đảm bảo hệ thống dây cáp được thiết kế và đặt trong môi trường đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

  –   Vẽ sơ đồ bố trí máy chủ, máy client, các thiết bị ngoại vi và dây cáp mạng.

  –   Kiểm tra và thực hiện việc đo test tất cả các dây cáp và đầu bấm để đảm bảo độ truyền dẫn tín hiệu đạt yêu cầu.

  –   Ghi hồ sơ theo dõi hệ thống (sổ bảo trì).

Mô hình network

Sơ đồ hệ thống mạng

Bảo trì theo yêu cầu

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Viettelco sẽ cài đặt một phần mềm để kết nối máy tính của quý công ty với hệ thống hỗ trợ kỹ thuật từ xa. Việc cài đặt hệ thống hỗ trợ từ xa này để có thể hỗ trợ quý công ty tiết kiệm thời gian khi hệ thống máy tính làm việc gặp những sự cố nhỏ có thể xử lý từ xa mà không nhất thiết phải có nhân viên kỹ thuật tại chỗ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Dịch vụ bảo trì mạng doanh nghiệp Thi công mạng LAN – Quang
Thi công tổng đài điện thoại Giải pháp Wifi sự kiện
Lắp đặt hội nghị truyền hình Thi công wifi diện rộng
Dịch vụ IDC Dịch vụ bảo trì hạ tầng mạng

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Số điện thoại: (0243).8259.888 hoặc hotline: 0911.471.191
  • Email: truongpv@viettelco.com.vn