Cài đặt PC thành router WiFi với vài bước đơn giản

Làm cho kết nối ở trạng thái tốt nhất luôn luôn là một điều bắt buộc. Nếu bị mắc kẹt với một modem lỗi thời thiếu hỗ trợ WiFi, thì bạn sẽ không thể sử dụng được gì ngoài kết nối có dây.

Tuy nhiên, bạn có thể biến PC của mình thành một router không dây, để mang Internet đến với tất cả các thiết bị có khả năng WiFi ở xung quanh.

Do đó, trong bài viết này, Wifisukien.vn sẽ cung cấp một số cách để tận dụng tối đa tiềm năng của PC và sử dụng nó như một router ảo.

Nếu bạn không quen với việc tạo và cấu hình router không dây ảo, các bước được cung cấp dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện nhanh chóng.

Sử dụng tài nguyên Windows

Sau bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, người dùng Windows 10 có thể tạo một WiFi hotspot chỉ cần tài nguyên hệ thống.

Tính năng này có thể có ích trong nhiều tình huống và loại bỏ nhu cầu cài đặt các chương trình của bên thứ ba khác, để chia sẻ kết nối WiFi hoặc có dây với các thiết bị khác.

Về cơ bản, mọi thứ bạn cần là một WiFi adapter và một vài điều chỉnh.

Dùng thử Virtual Router Manager

Nếu vì một số lý do mà bạn không thể sử dụng mobile hotspot tích hợp, thì cũng có những chương trình của bên thứ ba (hay đúng hơn là các công cụ) sẽ khắc phục tình huống đó.

Có rất nhiều công cụ, cả tốt và xấu, vì vậy bài viết đã lựa chọn để giới thiệu đến cho bạn đọc những công cụ đáng tin cậy nhất.

Công cụ đầu tiên, với tên gọi Virtual Router Manager, được coi là công cụ quản lý router ảo tốt nhất.

Virtual Router Manager được coi là công cụ quản lý router ảo tốt nhất

Công cụ này hoàn toàn miễn phí và rất dễ cài đặt. Bên cạnh đó, nó đi kèm với giao diện khá đơn giản, trực quan và không sử dụng nhiều tài nguyên. Dưới đây là cách sử dụng Virtual Router Manager trên Windows 10 (hoặc bất kỳ phiên bản Windows nào khác):

1. Tải Virtual Router Manager.

2. Nhấp chuột phải vào trình cài đặt và chạy nó với quyền admin.

3. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại PC.

4. Bây giờ, hãy mở Virtual Router Manager, đặt tên cho kết nối của bạn, thiết lập mật khẩu và chọn nguồn kết nối được chia sẻ.

5. Nhấp vào Start Virtual Router.

6. Trong trường hợp bạn không thể bắt đầu kết nối, hãy điều hướng đến Network and Sharing center > Change adapter settings.

7. Nhấp chuột phải vào kết nối bạn muốn chia sẻ và mở Properties.

8. Trong tab Sharing, chọn hộp Allow other network users to connect through this computer’s internet connection và lưu các thay đổi.

9. Hãy thử lại và mọi thứ sẽ hoạt động một cách kỳ diệu.

Sử dụng Connectify Hotspot

Công cụ thứ hai cũng khá phổ biến trong lĩnh vực router ảo, đó là Connectify Hotspot, một phần mềm miễn phí.

So với Virtual Router Manager, Connectify là công cụ giàu tính năng hơn

So với Virtual Router Manager, Connectify là công cụ giàu tính năng hơn, nhưng vẫn giữ được sự đơn giản và thiết kế trực quan. Tuy nhiên, phần mềm này có thể khiến bạn lo lắng khi có quảng cáo và cửa sổ pop-up thường xuyên nhắc nhở bạn mua phiên bản cao cấp.

Thiết lập khá giống nhau, nhưng trong trường hợp bạn chưa chắc chắn, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Tải Connectify Hotspot.

2. Nhấp chuột phải vào trình cài đặt và chạy với quyền admin.

3. Sau khi cài đặt kết thúc, khởi động lại PC.

4. Thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết để cấu hình Connectify Hotspot, bao gồm đặt tên cho hotspot, thiết lập mật khẩu và chọn thiết bị chia sẻ mặc định.

5. Nhấp vào nút Start Hotspot.

Các bước được liệt kê ở trên là đủ để cho phép bạn sử dụng máy tính Windows 10 của mình làm router. Bây giờ, nếu cấu hình phần cứng không cho phép bạn làm theo các bước được đề cập trước đó, bạn chỉ cần cài đặt một trong những giải pháp phần mềm WiFi hotspot này trên máy của mình.

Tải xuống phần mềm bạn chọn, cài đặt và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành việc thiết lập.

.