Cách sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”

Rất nhiều người dùng hiện nay phản ánh rằng họ gặp phải lỗi “Windows cannot find, make sure you typed the name correctly and then try again” khi chạy file Explorer.exe. Đây là một lỗi khá phổ biến. Nó có thể xảy ra trên bất kỳ phiên bản Windows nào, từ Windows Vista đến Windows 10. Trong bài viết này, Viettelco.net đã tổng hợp một vài cách tốt nhất để sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”.

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly

Lỗi này thường xuất hiện do người dùng sử dụng tổ hợp phím Windows + E để mở Windows File Explorer. Nó cũng có thể xảy ra nếu bạn cố gắng mở File Explorer từ hộp thoại Run. Thông thường, bạn nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau khi bạn nhập explorer vào đó rồi nhấn Enter, lỗi này cũng sẽ hiện ra mặc dù các file explorer.exe vẫn đang hoạt động bình thường. Lỗi này hoàn toàn không xảy ra nếu mở File Explorer trực tiếp bằng cách click vào biểu tượng File Explorer trên thanh Taskbar hoặc trong trường hợp kích đúp chuột vào biểu tượng This PC trên màn hình desktop.

Dưới đây là 2 cách để sửa lỗi Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly.

Cách sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”

2. Cách 1 – Khởi Động Lại Máy Tính

Khởi động lại máy tính là phương pháp đơn giản nhất. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời và không giải quyết được dứt điểm lỗi xảy ra. Trước khi khởi động lại máy, bạn nên lưu tất cả các công việc mà bạn đang thực hiện dở, đóng tất cả các ứng dụng lại. Sau khi khởi động, sử dụng hộp thoại Run để mở File Explorer để kiểm tra. Nếu lỗi vẫn xảy ra, hãy áp dụng cách thứ 2.

3. Cách 2: Thay Đổi Thiết Lập Open File Explorer Thành This PC

Sau khi đã thử khởi động máy mà lỗi “Windows cannot find, make sure you typed the name correctly and then try again” vẫn xuất hiện, bạn hãy thiết lập Open File Explorer là This PC trên cửa sổ Properties.

Các bước thực hiện:

– Kích đúp vào biểu tượng File Explorer trên thanh Taskbar để mở File Explorer. (Hoặc kích đúp chuột vào biểu tượng This PC trên màn hình desktop để mở File Explorer.)

– Chọn tab View, click chọn Options.

– Chọn Change folder and search options.

– Tại tab General, bạn tìm tùy chọn có tên “Open File explorer to:”.

– Thiết lập lại tùy chọn thành This PC.

Cách sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”

– Chọn Apply để lưu lại các thay đổi.

– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run.

– Nhập explorer vào đó rồi nhấn Enter để mở File Explorer để kiểm tra.

Viettelco.net đã hướng dẫn cho bạn 2 cách để sửa lỗi “Windows cannot Find, Make Sure You Typed the Name Correctly”. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác tại ĐÂY.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LAN, Thi công Wifi diện rộng, Thi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
vu quyen
vu quyen
3 năm trước

alo ad mifnh vẫn bị lỗi đó sau khi dùng 2 cách trên phải làm sao giờ .

Kx Nhân
Kx Nhân
2 năm trước

máy em win 8.1 không hiện “Open File explorer to

.