Cách sử dụng máy tính Windows 10 làm WiFi extender

WiFi extender là một thiết bị hoặc phần mềm chuyên dụng, có thể lặp lại và mở rộng tín hiệu không dây. Thông thường, WiFi extender cần thiết trong các không gian hoặc tòa nhà lớn, nơi ngay cả một router chuyên dụng cũng không thể bao phủ toàn bộ không gian.

Nếu bạn hiện đang tìm kiếm giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm nhất để mở rộng mạng không dây, hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu cách sử dụng máy tính Windows 10 làm WiFi extender chuyên dụng.

Tất nhiên, giải pháp nhanh nhất và rẻ nhất không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất. Do đó, tốt nhất bạn nên mua một repeater với giá khoảng 1 triệu đồng hoặc chọn một phần mềm extender chuyên dụng có giá tương đương.

Nhưng, nếu bạn muốn một giải pháp nhanh chóng và không phải trả bất cứ chi phí gì, thì tính năng Windows 10 tích hợp sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cho bạn. Tuy nhiên, không giống như các lựa chọn trả phí được nêu ở trên, giải pháp Windows đi kèm với một vài nhược điểm: Phần mềm repeater không dây này sẽ tạo ra một hotspot thứ hai mà thiết bị của bạn phải kết nối.

Thiết lập PC Windows 10 hoạt động như một WiFi extender

Đây không thực sự là một WiFi extender cổ điển vì mạng hotspot mới sẽ được tạo – mạng này sẽ khác với mạng WiFi thực do router của bạn cung cấp. Điểm truy cập không dây mới có tên và cụm mật khẩu riêng.

Tạo một điểm phát sóng không dây riêng biệt trong Windows 10 để mở rộng tín hiệu không dây thật dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là:

1. Nhấn hotkey Win+I để mở Settings.

2. Từ System Settings, nhấp vào Network & Internet.

3. Trong cửa sổ tiếp theo, từ bảng điều khiển bên trái, chọn mục Mobile hotspot.

4. Bật tùy chọn Share my Internet connection with other devices.

5. Sau đó, nhấp vào Edit, rồi đặt tên và mật khẩu mạng mới.

6. Lưu các thay đổi.

Sử dụng MyPublicWifi

Thực hiện theo các bước sau để thiết lập máy tính làm WiFi extender với MyPublicWifi:

1. Tải xuống và cài đặt MyPublicWiFi.

Lưu ý: Bạn sẽ phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt hoàn tất.

2. Kết nối WiFi adapter.

Kết nối WiFi adapter

Hãy để các driver tự cài đặt. Có thể mất chút thời gian tùy thuộc vào sự sẵn có của các bản cập nhật, cấu hình máy tính và cả tốc độ Internet nữa.

3. Bắt đầu MyPublicWiFi trong chế độ admin.

Bắt đầu MyPublicWiFi trong chế độ admin

4. Chọn một tên mạng và mật khẩu.

Chọn một tên mạng và mật khẩu

5. Tìm menu drop-down Enable Internet Sharing. Chọn mạng bạn muốn chia sẻ. Trong trường hợp này, chọn kết nối WiFi được tạo cho router chính được kết nối với Internet.

Chọn mạng bạn muốn chia sẻ

6. Nhấp vào Set Up and Start Hotspot.

7. Hãy kết nối với mạng mà bạn đã đặt tên trong thiết lập!

Hãy kết nối với mạng mà bạn đã đặt tên trong thiết lập
.