Bảo vệ bản thân thời công nghệ

Ngày nay, khi Internet đã trở nên quá phổ biến và được sử dụng như một điều không thể thiếu trong cuộc sống thì việc học cách để bảo vệ bản thân khỏi những mối nguy thời công nghệ là rất cần thiết.

Cùng Viettelco.net tìm hiểu ngay những cách bảo vệ bản thân khỏi những mối nguy thời công nghệ.

Bảo vệ bản thân thời công nghệ

  1. Cảnh giác với các đường link

Nếu bạn nhận được một đường link lạ hoặc một đường link rút gọn thì hãy cẩn thận trước khi truy cập vào chúng. Có rất nhiều lợi dụng những đường link rút gọn để kiếm tiền, chia sẻ mã độc hoặc các link bẩn. Thậm chí những đường link lạ có thể dẫn bạn đến trang web nguy hiểm, nếu không sẽ gửi virus đến điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính của bạn, truy cập và đánh cắp các dữ liệu cá nhân.

Do đó cần biết cách phân biệt các đường link lạ trước khi truy cập vào chúng bằng cách: nhìn kỹ vào trường tìm kiếm hoặc link liên kết trước khi nhấp và sử dụng các phần mềm đặc biệt buộc trình duyệt phải tránh các nguồn gây hại.

Hoặc bạn có thể xem chi tiết 6 cách kiểm tra link an toàn khi lướt web tốt nhất hiện nay. Bảo vệ bản thân thời công nghệ

  1. Tăng cường bảo vệ mật khẩu

Việc đặt mật khẩu theo số dễ nhớ, phổ biến hoặc theo ngày sinh nhật là điều mà nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, điều này sẽ gây nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân của bạn.

Thông thường, một người sẽ dùng 1 mật khẩu để đăng nhập những dịch vụ khác nhau, và người ta cho rằng nên đặt vài ký tự đặc biệt để an toàn.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân, bạn hãy đặt mẩt khẩu theo một thuật toán hoặc quy tắc nhớ riêng cho bản thân, quản lý mật khẩu một cách khoa học và an toàn.

Bảo vệ bản thân thời công nghệ

  1. Áp dụng quy tắc 1-2-3

Bạn cần áp dụng quy tắc 1 – 2 -3 để bảo vệ thông tin có giá trị.

  • Phải có ít nhất 3 bản dữ liệu (bản gốc và 2 bản sao)
  • Lưu trữ dữ liệu trên ổ đĩa cứng và dịch vụ lưu trữ đám mây
  • Phải có ít nhất bản sao lưu được lưu trữ ở nơi an toàn khác

Điều này giúp bạn đảm bảo không bị mất hoàn toàn thông tin nếu bị hacker xâm nhập hoặc thiết bị dính virus.

  1. Cẩn thận nơi công cộng

Bạn cần thật cẩn thận khi đăng nhập hoặc sử dụng các thiết bị tại nơi công cộng. Người bên cạnh có thể nhìn vào thiết bị của bạn và ghi nhớ dữ liệu.

Nghiêm trọng hơn đó là việc bạn quên đăng xuất khỏi thiết bị và tài khoản, thông tin cá nhân của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

  1. Không đăng tải quá nhiều các thông tin cá nhân

Người dùng phải thật cẩn thận khi sử dụng Internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Việc bạn bị giả mạo danh tính thường xảy ra khá phổ biến trên các trang như Facebook, Instagram,…

Các thông tin cá nhân của bạn cũng có thể bị sử dụng với mục đích xấu. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu bạn có ý định công khai các thông tin về ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ,…trên các trang mạng xã hội.

Trên đây là cách Viettelco.net giới thiệu cho bạn để bảo vệ bản thân thời công nghệ.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LANThi công Wifi diện rộngThi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.