7 cách cải thiện tốc độ Wifi tại nhà

Wifi chậm là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người dùng khó chịu. Dưới đây là 5 cách giúp bạn cải thiện tốc độ wifi một cách nhanh chóng.

  1. Khởi động lại bộ phát wifi

Bạn có thể sử dụng nút reset hoặc rút dây nguồn để khởi động lại bộ phát wifi. Đôi khi kết nối IP giữa thiết bị truy cập mạng và bộ phát hoặc giữa bộ phát với đường truyền internet bị treo, việc khởi động lại bộ phát sẽ là lựa chọn đơn giản nhất để tăng tốc.

Hãy thử ngay cách này nếu bạn thấy tốc độ wifi đang bị chậm. Bạn nên bật lại router sau khoảng 30s hoặc lâu hơn (nếu thiết bị của bạn quá nóng).

7 cách cải thiện tốc độ Wifi tại nhà

  1. Đặt lại vị trí bộ phát wifi

Vị trí đặt wifi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ wifi nhanh hay chậm. Bộ phát cần được đặt ở vị trí cao, rộng rãi để “sóng” wifi có thể hoạt động tốt hơn. Phần lớn các router hiện đại nhất hiện nay đều có ăng-ten hỗ trợ cho việc phát Wifi theo dạng các đường tròn đối xứng có độ bao phủ khá rộng.

Việc để bộ phát ở nơi thấp, bị bao kín sẽ khiến sóng wifi không thể truyền xa, tốc độ mạng chập chờn và chậm lại.

  1. Chỉnh lại hướng ăng – ten

Khi máy thu và máy phát của bạn hoạt động dọc theo một mặt phẳng thì việc tiếp sóng giữa bộ phát và thiết bị của bạn sẽ đạt tối đa. Tức là, nếu bạn muốn wifi hoạt động tốt hơn thì ăng – ten của bộ phát phải được đặt vuông góc với nhau, một theo chiều dọc và một theo chiều ngang để đảm bảo sóng Wifi được bao phủ khắp trong không gian của bạn.

7 cách cải thiện tốc độ Wifi tại nhà

  1. Check khung giờ quá tải

Đôi khi nhà cung cấp mạng sẽ bị quá tải người dùng vào một số thời điểm và không cung cấp cho bạn đạt tốc độ tối thiểu 80-90% so với cam kết. Bạn cần kiểm tra tốc độ dịch vụ của nhà mạng, liên hệ với nhà mạng để điều chỉnh nếu tốc độ không đạt cam kết.

  1. Đổi mật khẩu

Wifi nhà bạn có những người dùng mà bạn không hề biết? Bạn cần đổi ngay mật khẩu wifi để ngăn chặn những người dùng không mong muốn này. Tốc độ mạng sẽ được cải thiện ngay khi giảm số lượng người truy cập.

  1. Sử dụng thêm thiết bị tăng cường sóng

Việc sử dụng thiết bị tăng cường sóng là vô cùng cần thiết nếu nhà bạn rộng, có nhiều tầng ngăn cách.

7 cách cải thiện tốc độ Wifi tại nhà

  1. Đổi kênh wifi

Các dải sóng wifi chồng chéo lên nhau tại các thành phố khiến wifi nhà bạn bị chậm tốc độ. Hãy làm theo các bước dưới đây để tăng tốc:

  • Gõ địa chỉ IP của bộ phát lên trình duyệt web.
  • Điền tên truy cập và mật khẩu để vào mục cài đặt Wifi.
  • Sử dụng ứng dụng phân tích như Wifi Analyzer để chọn được kênh tần được khuyến cáo.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LANThi công Wifi diện rộngThi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
3 năm trước

[…] Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: https://viettelco.net/7-cach-cai-thien-toc-do-wifi-tai-nha/ Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: […]

.