6 cách kiểm tra link an toàn khi lướt web tốt nhất hiện nay

Ngày nay, việc đánh cắp và để lộ thông tin người dùng trên các trang web là điều khiến nhiều người lo lắng. Chính vì vậy, để bảo mật thông tin của bản thân, bạn nên kiểm tra sự an toàn của các đường link trước khi truy cập vào chúng.

Trước tiên, trước khi truy cập vào bất kì một đường link nào, bạn nên sao chép vào bộ nhớ tạm bằng cách sử dụng chuột phải chọn Copy link address (Google Chrome), Copy link location (Mozilla Firefox). Như vậy, bạn vẫn sẽ có địa chỉ đường link đó mà không cần truy cập trực tiếp. Sau khi đã có URL, bạn hãy kiểm tra độ an toàn của chúng bằng các công cụ dưới đây.

6 cách kiểm tra link an toàn khi lướt web tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 6 cách Viettelco.net giới thiệu cho bạn để kiểm tra độ an toàn của các đường link trước khi truy cập website tốt nhất hiện nay.

  1. Norton Safe Web

Cách sử dụng Norton Safe Web: Norton Safe Web.

Đây là công cụ trực tuyến để kiểm tra độ an toàn của các đường link. Phần mềm này an toàn và dễ sử dụng với đa số người dùng. Nó giúp đánh giá và liệt kê đầy đủ các mối đe dọa như Computer threats, Identity threats, Annoyance factors trên các website mà bạn truy cập vào.

  1. Google Safe Browsing

Cách sử dụng Google Safe Browsing: Google Safe Browsing

Công cụ này được phát triển bởi hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google, hoạt động trên cỗ máy tìm kiếm. Chính vì thế nó đảm bảo tính an toàn cho người dùng khi sử dụng.

  1. Dr.Web Antivirus Online Link Checker

Cách sử dụng Dr.Web Antivirus Online Link Checker: Dr.Web Online Link Checker.

Bạn có thể quét các link trực tuyến, tìm nội dung độc hại trên website bằng cách dán link vào công cụ để kiểm tra. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp kiểm tra các link mạng xã hội Facebook, Google+,…bảo vệ bạn khỏi viruss và hiển thị tất cả các thông tin như link liên kết độc hại trên website đó.

6 cách kiểm tra link an toàn khi lướt web tốt nhất hiện nay

  1. PhishTank

Cách sử dụng PhishTank: PhishTank

PhishTank là công cụ được tạo bởi OpenDNS chuyên dùng để phát hiện những website lừa đảo, giả mạo.

6 cách kiểm tra link an toàn khi lướt web tốt nhất hiện nay

  1. Online Link Scan

Cách sử dụng Online Link Scan: Online Link Scan

Online Link Scan là sự tổng hợp của 3 công cụ: Norton Safe Web, Phish Tank và Google Safe Browsing. Ngoài ra một chức năng đặc biệt của công cụ này là nó sẽ cho biết xếp hạng của website bạn muốn truy cập trên thế giới.

  1. UnShorten.It

Cách sử dụng UnShorten.It: UnShorten.It

UnShorten.It là dịch vụ giải mã những đường dẫn được rút ngắn, giúp người dùng kiểm tra độ an toàn. Một số người lợi dụng những URL ngắn để che dấu link bẩn, độc hại.

Trên đây là những công cụ trực tuyến mà Viettelco.net giới thiệu cho bạn để kiểm tra độ an toàn của các đường link mà bạn muốn truy cập.

Liên hệ ngay tại ĐÂY để được nhận ngay tư vấn chi tiết về các dịch vụ: Thi công mạng LANThi công Wifi diện rộngThi công Camera giám sát, Thi công tổng đài điện thoại, Bảo trì hạ tầng mạng, Lắp đặt hội nghị truyền hình,…

Hoặc gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được giải đáp các thắc mắc 24/7.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.