5 cách đảm bảo an toàn khi truy cập web

Hiện nay với việc phát triển của Internet thì việc truy cập các website để tìm kiếm thông tin, tải dữ liệu, học tập rất dễ dàng. Tuy nhiên có rất nhiều mối nguy hiểm, thiếu bảo mật trong an toàn thông tin khi truy cập các trang web luôn rình rập đối với người dùng. Để đảm bảo an toàn người dùng có thể tham khảo sử dụng đồng thời một số cách sau đây.

1. Sử dụng phần mềm diệt virus và cài đặt bảo firewall trên máy tính

Để bảo vệ máy tính tránh khỏi các phần mềm độc hại cũng như an toàn khi truy cập web bạn nên cài đặt các phần mềm bảo mật phổ biến như Kaspersky Internet Security, Symantec Norton Security Premium, Bitdefender Antivirus. Ngoài ra trên tại máy tính của mình bạn nên mở tính năng firewall, tắt tính năng chia sẻ file, folder hay máy in để đảm bảo an toàn.

2. Sử dụng VPN

VPN hay Virtual Private Network là một công nghệ cho phép người dùng tạo một kết nối an toàn cho riêng mình ngay trên chính mạng công cộng. VPN không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu người dùng, mà còn được dùng để truy cập những trang web vốn bị hạn chế về mặt địa lý. Người dùng có thể chọn sử dụng ứng dụng VPN miễn phí hoặc trả phí. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm VPN mất phí như HideMyAss hoặc phần mềm miễn phí CyberGhost cũng là một lựa chọn.

3. Proxy Server

Sử dụng các máy chủ Proxy có thể giúp ngườ dùng an toàn hơn trên môi trường Internet. Người dùng có thể chọn lựa sử dụng Proxy nền tảng web vì chúng rất dễ dùng.

Một số Proxy phổ biến như Anonymouse, Kproxy hay ProxyNova mà bạn có thể lựa chọn.

4. Sử dụng HTTPS và trình duyệt bảo mật

Thay vì truy cập web qua giao thức http thông thường bạn nên truy cập vào những địa chỉ website dùng giao thức HTTPS. Giao thức này có khả năng mã hóa thông tin cũng như các hoạt động của người dùng trên Internet.

Bạn có thể sử dụng add-on HTTPS Everywhere nhằm buộc trình duyệt thực hiện một kết nối được mã hóa tới các website phổ biến

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số trình duyệt hỗ trợ ẩn danh khi truy cập website như trình duyệt Tor. Lưu lượng truy cập người dùng sẽ tự động được Tor mã hóa đảm bảo an toàn.

Epic browser cũng là một lựa chọn đáng quan tâm vì tính năng kích hoạt Proxy chỉ bằng một cú nhấn chuột.

5. Truy cập sử dụng web an toàn và bảo vệ mật khẩu truy cập

Các công cụ trên có thể hỗ trợ một phần nào việc đảm bảo an toàn khi truy cập web tuy nhiên sẽ không tuyệt đối. Quan trọng nhất là ý thức, luôn có sự cẩn trọng khi bạn truy cập vào bất cứ web nào hay bấm vào một đường link hoặc tải một tài liệu từ web về.

Bạn hãy chắc chắn rằng những trang mình truy cập đảm bảo uy tín về bảo mật và có nhiều người cùng truy cập. Không truy cập vào những đường link không rõ ràng hoặc những cửa sổ, hình ảnh thiếu bảo mật.

Có một điều cũng rất quan trọng đó là thông tin tài khoản của bạn khi truy cập các web cần đăng nhập. Bạn cần đặt một mật khẩu mạnh có nhiều ký tự và luôn bảo mật thông tin này.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Dịch vụ bảo trì mạng doanh nghiệp Thi công mạng LAN – Quang
Thi công tổng đài điện thoại Giải pháp Wifi sự kiện
Lắp đặt hội nghị truyền hình Thi công wifi diện rộng
Dịch vụ IDC Dịch vụ bảo trì hạ tầng mạng

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Số điện thoại: (0243).8259.888 hoặc hotline: 0911.471.191
  • Email: truongpv@viettelco.com.vn
.