10 phần mềm sao lưu mã nguồn mở và miễn phí tốt nhất

Sao lưu là một quá trình quan trọng giúp cho hoạt động của các doanh nghiệp ngày nay trở nên trơn tru và an toàn. Không doanh nghiệp nào có thể làm được nếu không triển khai một phần mềm sao lưu tiêu chuẩn trong hệ thống CNTT của họ. Kỷ nguyên Internet 2010-2019 đã chứng kiến ​​một số trường hợp khủng khiếp và đáng tiếc của thảm họa mất dữ liệu. 

Những rủi ro của Southwest Airlines , Delta Airlines , Pixar và nhiều hãng khác đủ để chứng minh tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu chất lượng khi nói đến quản lý sao lưu dữ liệu cho doanh nghiệp. Các công ty này đã bị thiệt hại hàng triệu đô la vì cơ sở hạ tầng sao lưu dữ liệu kém, chiến lược khôi phục dữ liệu không đạt tiêu chuẩn và thực hiện quản lý thảm họa dữ liệu không đúng cách.
Phần mềm sao lưu là huyết mạch của dữ liệu dễ bị tấn công mạng, lỗi hệ thống, lỗi phần cứng, trục trặc phần mềm và xóa dữ liệu do lỗi của con người, bao gồm cả những nỗ lực phá hoại của nhân viên bất mãn.

Sao lưu là gì?

Sao lưu là quá trình tạo các bản sao chính xác và trùng lặp của dữ liệu có thể cần thiết trong tương lai. Sao lưu bảo vệ dữ liệu không bị mất vì nó có thể được khôi phục bằng cách sử dụng các tệp sao lưu. Sao lưu là một trong những quy trình quan trọng và phức tạp nhất mà các tổ chức tuân theo để bảo vệ dữ liệu có giá trị của họ. Sao lưu được thực hiện bởi các bộ phần mềm hoặc ứng dụng cụ thể được gọi là phần mềm Sao lưu.

Phần mềm sao lưu là gì?

Phần mềm sao lưu cho phép người dùng tạo bản sao lưu dữ liệu của họ từ máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, ổ cứng và / hoặc máy chủ. Phần mềm sao lưu có các tính năng giúp quá trình tạo bản sao lưu dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Các phương pháp tạo Sao lưu khác nhau là gì?

 1. Sao lưu toàn bộ PC:   Sao chép toàn bộ tệp dữ liệu nguồn, bao gồm các cài đặt và cấu hình liên quan của toàn bộ hệ thống máy tính hoặc ổ cứng, được gọi là Sao lưu toàn đĩa.
 2. Sao lưu khác biệt: Sao lưu khác biệt đề cập đến quá trình sao chép chỉ những tệp đã thay đổi kể từ lần sao lưu cuối cùng.
 3. Sao lưu tăng dần: Sao lưu tăng dần hoạt động như một tiện ích bổ sung cho bản sao lưu hiện có. Nếu đĩa nguồn có sự thay đổi dữ liệu hoặc dữ liệu mới được thêm vào đĩa nguồn, thì sao lưu tăng dần chỉ tự động thêm dữ liệu bổ sung mới được tạo.
 4. Disk imaging: là quá trình tạo một kho lưu trữ của đĩa nguồn vào một đĩa đích, sau này có thể được sử dụng để tạo nhiều bản sao hơn của ổ cứng.
 5. Sao chép đĩa: Sao chép đĩa tạo một bản sao của đĩa nguồn vào một ổ cứng khác.
 6. Mirror backups: khá giống với một bản sao lưu đầy đủ. Nhưng không giống như bản sao lưu dự phòng đầy đủ sao lưu không cho phép nén tất cả các tệp lại với nhau. Các tệp cần được nén riêng nếu được yêu cầu.
 7. Sao lưu cục bộ: Sao lưu cục bộ đề cập đến bản sao lưu khi đĩa đích được giữ gần với đĩa nguồn. Chủ yếu là đĩa lưu trữ được kết nối trực tiếp với máy tính nguồn.
 8. Sao lưu từ xa: Đôi khi, quản trị viên CNTT thực hiện việc sao lưu các máy tính ở xa mà không cần truy cập vật lý. Đây được gọi là Sao lưu từ xa.
 9. Sao lưu đám mây: Dữ liệu sao lưu được tải trực tiếp lên máy chủ đám mây. Bản sao lưu đám mây tải trực tiếp dữ liệu đĩa nguồn lên máy chủ đám mây. Nhiều nhà cung cấp bên thứ ba cung cấp dịch vụ sao lưu đám mây.

Cần phần mềm sao lưu

 1. Các công ty không thể mạo hiểm lưu trữ tất cả dữ liệu trên một máy tính, ổ cứng hoặc máy chủ. Bất kỳ cú đánh nào vào một người sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu quý giá mà nó có. Nó đòi hỏi khả năng phần cứng và phần mềm của phần mềm sao lưu để tạo nhiều điểm lưu trữ cho dữ liệu quan trọng.
 2. Tất cả sao lưu không phải là một chức năng sao chép và dán đơn giản để tạo các tệp trùng lặp. Một số bản sao lưu yêu cầu các chức năng sao lưu phức tạp như tạo bản sao chính xác của hệ điều hành, cấu hình và cài đặt hệ thống của máy tính này sang máy tính khác. Điều này không thể được thực hiện nếu không triển khai phần mềm sao lưu. Ngay cả khi các công ty sử dụng phần cứng để lưu trữ dữ liệu, thì việc giữ một bản sao lưu cho một lượng lớn các tệp dữ liệu là không khả thi.
 3. Đó là một nhiệm vụ khó khăn đối với các công ty để giữ cho dữ liệu được an toàn và bảo mật một mình. Họ cần sử dụng các dịch vụ tiên tiến và chuyên nghiệp của phần mềm sao lưu dữ liệu có chuyên môn và sự tuân thủ mà các tổ chức không có.
 4. Không dễ dàng cho các công ty quy mô lớn sao lưu một lượng lớn dữ liệu vào ổ đĩa ngoài mà không triển khai phần mềm sao lưu.
 5. Các công ty không thể xử lý sao lưu nội dung hàng loạt ở các định dạng tùy chỉnh. Có các chức năng như sao lưu dữ liệu nén, sao lưu phiên bản cũ và mới, sao lưu phân biệt và gia tăng, sao lưu từ xa, v.v. không thể thực hiện được nếu không có phần mềm sao lưu.

Lợi ích của việc sử dụng Phần mềm sao lưu:

 1. Phần mềm sao lưu hoạt động như một biện pháp bảo vệ chống mất điện, cắt điện đột ngột, v.v.
 2. Phần mềm sao lưu tải dữ liệu dễ dàng. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Các công ty không lãng phí thời gian trong việc quản lý dữ liệu.
 3. Dữ liệu chống được thiên tai, bảo mật hơn và an toàn sau khi sao lưu được thực hiện với nhiều lớp bảo mật do phần mềm sao lưu cung cấp.
 4. Các công ty phải chịu rất nhiều chi phí nếu mất dữ liệu quý giá. Phần mềm sao lưu giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí bằng cách bảo vệ dữ liệu an toàn.
 5. Tệp bị mất hoặc mất phiên bản cũ của các tệp quan trọng có thể gây ra tác động lớn đến lợi nhuận của công ty. Phần mềm sao lưu giữ lại tất cả các phiên bản của tài liệu.
 6. Các quản trị viên CNTT phải dành nhiều thời gian để giải quyết yêu cầu của các nhân viên khác về các tệp bị mất hoặc bị xóa. Với phần mềm sao lưu trong tay, nhiệm vụ này trở nên dễ dàng đối với họ.
 7. Các công ty không phải đối mặt với bất kỳ sự cố hoạt động nào. Trong trường hợp có bất kỳ rủi ro nào, bản sao lưu sẽ nhanh chóng sẵn sàng.

Các tính năng của Phần mềm sao lưu:

 • Sao lưu tự động

Phần mềm sao lưu cung cấp tùy chọn sao lưu tự động với tần suất do người dùng thiết lập. Nó có thể tự động bắt đầu quá trình sao lưu hàng tháng, hàng tuần, hàng ngày hoặc hàng giờ.

 • Sao lưu thời gian thực

Phần mềm sao lưu có thể sao lưu tất cả dữ liệu trong thời gian thực nếu tùy chọn được bật để làm như vậy.

 • Sao lưu cộng dồn và khác biệt

Phần mềm Backup cho phép người dùng thực hiện các bản sao lưu tùy chỉnh như sao lưu gia tăng và sao lưu chênh lệch.

 • Nén

Phần mềm Backup có các tính năng nén dữ liệu để tạo các bản sao lưu tối ưu. Điều này làm giảm nhu cầu lưu trữ và có thể thực hiện nhiều bản sao lưu hơn.

 • Truy xuất dữ liệu:

Dữ liệu sao lưu được lưu trữ có thể được truy xuất vào các đĩa, đường dẫn hoặc thư mục cụ thể bất cứ khi nào cần.

 • Mã hóa:

Hầu hết các phần mềm sao lưu đều chuyển đổi dữ liệu sang dạng mã hóa cho mục đích bảo mật. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu được an toàn và bảo mật.

 • Lên lịch sao lưu

Phần mềm sao lưu cho phép người dùng lên lịch sao lưu dữ liệu. Người dùng có thể thiết lập các khung thời gian để sao lưu theo nhu cầu và thuận tiện.

 • Sao lưu từ xa

Nó cho phép sao lưu dữ liệu từ xa cho các máy tính ở xa.

 • Lưu trữ

Một số giải pháp phần mềm sao lưu cũng cung cấp các giải pháp lưu trữ trả phí để lưu trữ an toàn dữ liệu của bạn trên máy chủ của họ.

 • Kiểm soát truy cập

Nó cho phép người dùng giữ quyền kiểm soát dữ liệu bằng cách hạn chế quyền truy cập. Chỉ những người có quyền quản trị mới có thể xem hoặc nhập dữ liệu sao lưu.

 • Kiểm soát phiên bản

Nó cho phép người dùng sao lưu và khôi phục các tập tin với tất cả các phiên bản cũ hơn.

 • Báo cáo và Phân tích:

Báo cáo và phân tích cung cấp cho người dùng thông tin và chi tiết về lịch sử sao lưu, việc sử dụng và những thứ liên quan khác.

Dưới đây Viettelco sẽ giới thiệu 10 Phần mềm sao lưu mã nguồn mở và miễn phí:

 1. Duplicati 2.0

Duplicati là một phần mềm sao lưu miễn phí được sử dụng để tạo các bản sao lưu được mã hóa trực tuyến cho Windows, macOS và Linux. Nó là một bộ phần mềm mã nguồn mở. Nó yêu cầu .NET 4.5 hoặc Mono. Nó hoạt động với các giao thức tiêu chuẩn như FTP, WebDAV và SSH và tương thích để sử dụng với Microsoft OneDrive, box.com, Amazon Cloud Drive & S3, Google Drive,.. Nó xử lý các vấn đề mạng một cách hiệu quả. Duplicati sử dụng mã hóa AES-256 mạnh mẽ để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Duplicati được cấp phép theo LGPL. 

Tính năng:

 • Sử dụng mã hóa AES-256 mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn. Tất cả dữ liệu được mã hóa cục bộ.
 • Duplicati có một bản sao lưu đầy đủ ban đầu. Sau đó, nó sẽ chỉ cần sao lưu gia tăng dữ liệu đã thay đổi sau lần sao lưu đầu tiên.
 • Nó hỗ trợ nén Zip / Deflate hoặc 7z / LZMA2. Tất cả dữ liệu được nén trước khi mã hóa.
 • Duplicati bắt đầu xác minh sao lưu trực tuyến bằng cách tải xuống ngẫu nhiên một tập hợp các tệp sao lưu và kiểm tra xem chúng có thể được khôi phục dễ dàng hay không. Điều này giúp xác định hệ thống lưu trữ bị hỏng hoặc bị nhiễm vi-rút.
 • Quy trình khử trùng lặp của Duplicati tìm kiếm và phân tích nội dung của các tệp để tìm nội dung trùng lặp. Nó tìm các tệp trùng lặp và chỉ lưu trữ chúng một lần trong bản sao lưu.
 • Thiết kế không an toàn của nó có thể quản lý trục trặc mạng, bộ nhớ bị hỏng và các bản sao lưu bị gián đoạn. Duplicati cũng có thể cố gắng sửa chữa các tệp bị hỏng.
 • Duplicati có thể được cài đặt trên NAS cho giao diện web. Nó cho phép người dùng cấu hình và chạy các bản sao lưu từ xa.
 • Nó cung cấp giao diện Dòng lệnh
 • Duplicati lưu trữ siêu dữ liệu và dấu thời gian của tệp trong bản sao lưu.
 • Một bộ lập lịch tích hợp để chạy các bản sao lưu
 • Nó đi kèm với một trình cập nhật tích hợp
 1. Areca

Areca là một giải pháp sao lưu mã nguồn mở và miễn phí được phát hành theo Giấy phép Công cộng (GPL) v2. Nó cho phép bạn sao lưu một tập hợp các tệp / thư mục được chọn. Nó cho phép người dùng chọn loại / định dạng sao lưu cần thiết. Người dùng có thể chọn các bản sao tệp đơn giản hoặc lưu trữ zip. Có sẵn hành động sao lưu bài như gửi báo cáo sao lưu qua email. Nó rất đơn giản để thiết lập, phần mềm linh hoạt và tương tác.

(Nguồn-Areca)

Tính năng:

 • Nén lưu trữ (định dạng Zip & Zip64)
 • Mã hóa lưu trữ (mã hóa AES128 & AES256)
 • Lưu trữ trên ổ cứng cục bộ, USB, ổ đĩa mạng, FTP, FTP hoặc máy chủ SFTP
 • Nhiều bộ lọc tệp nguồn
 • Hỗ trợ sao lưu gia tăng, khác biệt và đầy đủ
 • Khôi phục các tệp của bạn vào một ngày cụ thể
 • Tất cả các quy trình quan trọng đều là giao dịch.
 • Tạo báo cáo dự phòng
 • Areca có thể khởi chạy bản sao lưu kịch bản shell.
 • Trình khám phá nội dung để tìm tệp
 • Nó cung cấp thông tin về kho lưu trữ như tiêu đề, mô tả, ngày tháng, v.v.
 • Theo dõi các phiên bản lịch sử của tệp của bạn
 • Mô phỏng sao lưu
 • Giao diện dòng lệnh
 • Tự động hóa sao lưu.
 1. Urbackup

UrBackup là một hệ thống sao lưu mã nguồn mở để sao lưu tệp và hình ảnh. Nó có thể tạo một bản sao lưu của hệ thống đang chạy mà không làm gián đoạn các quy trình hiện tại. Hiện tại, có hơn 21.000 phiên bản máy chủ UrBackup đang chạy. Đây là phần mềm miễn phí được cấp phép theo chứng nhận AGPLv3 + của OSI. Khách hàng tuân thủ các điều khoản và điều kiện của giấy phép được phép sử dụng và phân phối lại UrBackup cho các mục đích cá nhân và thương mại.

(Nguồn-Urbackup)

Tính năng:

 • Đã bật tự động cập nhật
 • Sao lưu cho Windows, Linux và FreeBSD
 • Sao lưu hình ảnh gia tăng
 • Sao lưu tệp ngay cả khi tệp đang chạy
 • Sao lưu nhất quán các tệp trên Windows và Linux
 • Kiểm tra sự trùng lặp và các tệp giống nhau trên các máy tính khác nhau chỉ được lưu một lần
 • Người dùng có thể xác định cài đặt của họ như tần suất sao lưu hoặc số lượng bản sao lưu
 • Người dùng được thông báo nếu không có bản sao lưu nào được thực hiện trong một thời gian
 • Giao diện web cung cấp trạng thái của máy khách
 • Báo cáo về các bản sao lưu được gửi cho người dùng hoặc quản trị viên
 • Sao lưu an toàn và hiệu quả
 • Siêu dữ liệu cũng được sao lưu
 • Khôi phục tệp và hình ảnh dễ sử dụng
 • Dễ dàng cấu hình và sử dụng
 • Cảnh báo E-Mail nếu không thực hiện sao lưu trong một khoảng thời gian có thể định cấu hình
 1. Bareos

Bareos là một hệ thống sao lưu mã nguồn mở của Bacula. Nó là một phần mềm miễn phí được cấp phép AGPL 3. Bareos là viết tắt của-Backup Archiving Recovery Open Sourced. Bacula xuất hiện từ một dự án năm 2010 của Bacula. Bareos phổ biến với các tính năng như mã hóa phần cứng LTO, các lệnh giao diện điều khiển thực tế mới và giới hạn băng thông. Bareos cung cấp kho lưu trữ gói nhị phân cho cả bản phân phối Windows và Linux.

(Nguồn-Bareos)

Tính năng:

 • Tất cả các tính năng sao lưu chung
 • Sao lưu ổ đĩa và băng từ
 • Sao lưu đầy đủ, gia tăng và khác biệt
 • Di chuyển, sao chép,
 • Sao lưu toàn bộ ảo và khử trùng lặp
 • Sao lưu vào đám mây
 • Nén
 • Mã hóa
 • Giao diện mở để dễ dàng tích hợp vào bất kỳ môi trường CNTT hiện có nào
 • Bareos hỗ trợ IPv6
 1. Fbackup

Giao diện đơn giản của FBackup khiến nó hấp dẫn đối với những người có ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật. Nó có một trình hướng dẫn thân thiện hướng dẫn người dùng trong suốt quá trình sao lưu. Người dùng trước tiên phải xác định rõ ràng, loại sao lưu họ cần? Nó có các tính năng để hỏi người dùng câu hỏi về dự định sao lưu. Sau khi người dùng đặt các định nghĩa sao lưu cần thiết, họ có thể sao lưu bằng cách nhấn nút Sao lưu (hoặc F6). Người dùng cũng có thể thêm bộ lập lịch để chạy quá trình này tự động. FBackup được sử dụng để sao lưu các ổ đĩa cục bộ sang ổ đĩa đích. Fbackup cung cấp bảo vệ dữ liệu miễn phí. FBackup miễn phí cho cả mục đích thương mại và cá nhân.

(Nguồn-Fbackup)

Tính năng:

 • Sao lưu tự động
 • Sao lưu theo lịch trình
 • Nén zip với ZIP64 (có thể tạo tệp Zip tối đa 2GB)
 • Bảo vệ bằng mật khẩu để bảo mật các tệp ZIP
 • Sao lưu gương
 • Bảo vệ khỏi ransomware
 • Nó cho phép người dùng xóa các bản sao lưu trước đó và bắt đầu sao lưu lại
 • Có thể thực hiện các hành động sao lưu như đặt máy tính ở chế độ ngủ đông, đăng xuất, chế độ chờ hoặc tắt máy
 • Các bản cập nhật được cài đặt tự động hàng tuần
 • Các ổ đĩa đích mà Fback hỗ trợ để sao lưu là-USB / Firewire, ổ đĩa, CD / DVD / BluRay, mạng được ánh xạ và các dịch vụ trực tuyến như Google Drive và Dropbox.
 • Fback có thể sao lưu một tệp hiện đang mở. Dịch vụ bóng âm lượng cửa sổ được Fbackup sử dụng cho phép sao lưu các tệp đang được sử dụng.
 • Giao diện đa ngôn ngữ
 1. AOMEI

AOMEI là một phần mềm sao lưu miễn phí cho nhu cầu sao lưu của PC Windows của bạn. Người dùng có thể tạo bản sao lưu hệ thống, sao lưu tập tin, đồng bộ tập tin hệ thống máy tính của mình. Nó cũng là một công cụ khôi phục thảm họa để khôi phục Windows trong trường hợp hệ điều hành bị lỗi. Nó cũng có thể nhân bản đĩa để nâng cấp HDD lên SSD. Nó dễ vận hành và bất kỳ ai không có kiến ​​thức kỹ thuật cũng có thể sử dụng nó. Khách hàng có thể sử dụng AOMEI mà không cần bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức kỹ thuật cụ thể nào.

(Nguồn-AOMEI)

Tính năng:

 • Sao lưu tất cả nội dung trong ổ đĩa hệ thống
 • Sao lưu hệ điều hành Windows luôn
 • Tùy chỉnh cài đặt
 • Sao lưu vào ổ cứng gắn ngoài, NAS, ổ đĩa mạng USB flash.
 • Nhiều tệp / thư mục sao lưu
 • Sao lưu tất cả các loại ổ cứng như đĩa ngoài, đĩa trong, ổ USB flash, ổ cứng trên NAS, thẻ SD và các thiết bị lưu trữ khác được Windows công nhận
 • Thay vì sao lưu toàn bộ đĩa, chỉ sao lưu các phân vùng hoặc ổ đĩa được chỉ định
 • Sao lưu nhiều phân vùng vào một tệp hình ảnh nén
 • Chiến lược sao lưu gia tăng hoặc khác biệt
 • Lên lịch để tự động sao lưu
 • Sao chép ổ cứng của bạn sang một ổ cứng HDD hoặc SSD khác
 • Đồng bộ hóa các tệp từ vị trí này sang vị trí khác một cách thường xuyên
 •  tập tin đồng bộ thời gian thực Đồng bộ hóa các tập tin với ổ đĩa ngoài, thẻ SD, ổ đĩa flash USB, ổ đĩa mạng được ánh xạ, v.v.
 1. Easeus

Easeus là phần mềm Sao lưu bảo vệ và cứu dữ liệu của bạn khỏi các trục trặc kỹ thuật và lỗi phần cứng. Phần mềm sao lưu miễn phí EaseUS lên lịch và chạy sao lưu chủ động thường xuyên. Sao lưu dữ liệu miễn phí EaseUS có khả năng khôi phục tuyệt vời và nó khôi phục mọi thứ từ các bản sao lưu với tốc độ tuyệt vời. Nó đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn, khả dụng và không bao giờ bị bóp méo.

(Nguồn-Easeus)

Tính năng:

 • Sao lưu toàn bộ hệ thống của bạn đến một vị trí khác, đảm bảo bạn luôn có quyền truy cập vào hệ thống có thể khởi động
 • Sao lưu hệ thống, tệp, đĩa, phân vùng của bạn
 • Tạo bản sao của tệp hoặc thư mục tệp có định dạng khác nhau, bao gồm mạng, dữ liệu được chia sẻ. Sao lưu đầy đủ
 • Sao lưu gia tăng
 • Sao lưu khác biệt
 • Lên lịch sao lưu kịp thời
 • Với công nghệ hình ảnh đĩa cấp khối, sao lưu toàn bộ phân vùng, ổ cứng HDD / SSD và ổ đĩa của bạn.
 • Sao lưu EaseUS khôi phục dữ liệu bị mất nhanh chóng chỉ trong vài giây từ các bản sao lưu bạn tạo và cứu mạng kỹ thuật số của bạn trong khi dữ liệu thường xuyên được thay đổi hoặc cập nhật. Khi hệ thống của bạn gặp sự cố hoặc không thành công, hãy khôi phục hệ thống trở lại mà không cần cài đặt lại và tiếp tục chạy như bình thường.
 1. Paragon

Paragon cho phép người dùng sao lưu các tệp, đĩa và ổ đĩa. Người dùng có thể quyết định sao lưu tất cả cùng một lúc hoặc một lúc. Người dùng có thể chọn phân vùng HĐH cần sao lưu. Trong trường hợp hệ điều hành gặp sự cố, bản sao lưu sẽ khôi phục dễ dàng. Paragon cho phép khách hàng xác định và tùy chỉnh các tham số và chiến lược sao lưu mới. Người dùng có thể tự mình nhấn mạnh loại sao lưu cần thiết, lưu giữ, tần suất sao lưu, lịch trình sao lưu và các bản sao lưu theo kịch bản.

 

(Nguồn-Paragon)

Tính năng:

 • Lên lịch sao lưu
 • Quản lý dung lượng đĩa
 • Kiểm soát phiên bản
 • Gắn kết các kho lưu trữ bằng cách đặt ký tự ổ đĩa
 • Duyệt như một đĩa thông thường trên PC
 • Khôi phục các tệp riêng biệt
 • khởi động hệ thống từ thẻ USB khởi động được
 • Khôi phục toàn bộ hệ điều hành của bạn
 • Sao lưu tất cả các chương trình đã cài đặt và cài đặt người dùng
 • Sao lưu tất cả dữ liệu trong môi trường WinPE.
 1. Unitrends FreeTM Backup

Unitrends Free ™ bảo vệ miễn phí tới một terabyte dữ liệu. Unitrends Free là phần mềm sao lưu miễn phí cung cấp khả năng sao lưu mạnh mẽ. Unitrends cung cấp khả năng khôi phục tức thì cấp doanh nghiệp. Nó làm giảm đáng kể thời gian chết. Bảo vệ các bản sao lưu của bạn là điều quan trọng đối với bất kỳ chiến lược sao lưu âm thanh nào. Nó có một tuân thủ ngoại vi được bảo mật cao. Unitrends Free tích hợp với các nhà cung cấp đám mây phổ biến như Amazon Web Services (AWS) và Azure. Nó cung cấp cho người dùng không giới hạn các máy ảo hoặc ổ cắm được bảo vệ cho VMware hoặc Hyper-V. Người dùng có thể tạo điểm khôi phục sao lưu mỗi ngày.

(Nguồn-Unitrends)

Tính năng:

 • Môi trường được hỗ trợ
 • Hỗ trợ khách hàng 24 × 7
 • Bản sao dự phòng đám mây siêu cấp độ
 • VMware vSphere Hypervisor-Level Protection
 • Phát hiện Ransomware chủ động
 • Tự phục vụ cho chủ sở hữu ứng dụng
 • Bảo vệ tệp vật lý và tệp ảo
 • Nén
 • Hyper-V Hypervisor-Level Protection
 • Phục hồi VM (Tức thì, Đầy đủ, Tệp)
 1. Iperius Backup

Iperius Backup là một trong những phần mềm sao lưu miễn phí hàng đầu với các tính năng sao lưu nâng cao. Phiên bản miễn phí của Iperius Backup cho phép người dùng sao lưu vào bất kỳ thiết bị lưu trữ dữ liệu nào, chẳng hạn như NAS, ổ cứng, USB ngoài, ổ RDX và máy tính nối mạng. Nó cũng có sẵn trong các phiên bản thương mại. Một trong những hạn chế của phiên bản phần mềm miễn phí là nó không thể thực hiện đồng bộ hóa tệp. Nếu bạn muốn các loại sao lưu nâng cao như sao lưu vào Đám mây (One Drive, Google Drive, Dropbox), sao lưu cơ sở dữ liệu, sao lưu FTP từ xa và sao lưu Drive Image (khôi phục thảm họa), thì hãy nâng cấp lên các phiên bản thương mại. Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật, thì bạn cũng cần phải nâng cấp.

(Nguồn-Iperius Backup)

Tính năng:

 • Sao lưu tự động và thông báo qua email
 • Sao lưu gia tăng vào đĩa, USB, NAS, máy tính mạng
 • Bộ lọc nâng cao, chạy và thực thi các tập lệnh bên ngoài và nén
 • Tương thích với XP, 2003, Windows 7, Server 2008, Windows 8, Windows 10, Server 2012, Server 2016, Server 2019
 • Hoàn thành các chức năng lập kế hoạch
 • Sao lưu dựa trên ngày và giờ cụ thể
 • Tạo nhiều lịch trình sao lưu
 • Giữ nhiều bản sao lưu
 • Hỗ trợ nén zip không giới hạn kích thước
 • Không có giới hạn số tệp
 • Nén tệp có đường dẫn dài hơn (hơn 255 ký tự).
 • Lưu giữ lịch sử của tất cả các hoạt động sao lưu
 • Tạo tệp nhật ký HTML dễ đọc
 • Sao lưu vào bất kỳ thiết bị lưu trữ nào
 • Số lượng công việc sao lưu không giới hạn
 • Không giới hạn giấy phép, Không hết hạn
 • Bộ lọc nâng cao cho các tệp hoặc thư mục cụ thể
 • Sao lưu đầy đủ, gia tăng và khác biệt
 • Nén zip không giới hạn kích thước
 • Đáng tin cậy, nhẹ và di động
 • Xác thực mạng tự động

Phần kết luận:

Phần mềm sao lưu được thiết kế để cứu các tổ chức khỏi bất kỳ sự kiện không lường trước nào có thể khiến họ mất dữ liệu quý giá. Nó giống như một cơ sở hạ tầng thiết yếu cần phải có để vận hành trơn tru các hoạt động hàng ngày của tổ chức. Nó không phải là thứ mà các tổ chức có thể lựa chọn để triển khai hay không, nhưng nó là một công cụ cần thiết mà tất cả các doanh nghiệp nên sở hữu bất kể quy mô và quy mô kinh doanh của họ.

Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn chia sẻ suy nghĩ của mình trong phần bình luận bên dưới. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của bất kỳ phần mềm sao lưu mã nguồn mở và miễn phí nào được đề cập ở trên, thì đừng quên chia sẻ phản hồi của bạn  với chúng tôi.

.